Cách sửa lỗi chuột bị giật khi chơi game hiệu quả

Thứ Bảy, 30/07/2022 - View : 80

Khi chơi game tình trạng chuột bị giật gây ảnh hưởng không nhỏ đến các trận đấu trong game khiến bạn khó chịu. Vậy cách sửa lỗi chuột bị giật khi chơi game như thế nào? Cùng ibongda.info tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Thay Pin Mới là cách sửa lỗi chuột bị giật khi chơi game

Cách sửa lỗi chuột bị giật khi chơi game hiệu quả

Nếu anh em đang sử dụng chuột không dây, nguyên nhân gây lỗi chuột bị đơ, bị giật và chậm có thể là do pin sắp hết pin. Cách sửa là bạn hãy thay thế pin mới hoặc sạc pin (nếu có). Hoặc nếu vừa mua chuột mới, thử tháo pin ra và lắp lại, có thể là do đầu pin bị lệch ra ngoài.

Ngoài ra người dùng cần lưu ý, khi thay pin mới cần đảm bảo khoang pin đã được lau chùi sạch sẽ. Kiểm tra xem lớp mạ kim loại, nơi đầu pin kết nối có bị rỉ hoặc bị ăn mòn không. Nếu có, thì cần phải thay chuột mới

Kiểm tra giắc cắm của chuột

Đối với các loại chuột có dây, nếu đang chơi game mà chuột của bạn bị giật có thể xuất phát từ giắc cắm. Bởi thế bạn hãy kiểm cổng kết nối trên máy tính bằng cách tìm một con chuột khác cắm vào rắc cắm ban đầu. Nếu như chuột mới vẫn bị giật như chuột cũ thì đây có thể nguyên nhân xuất phát từ giắc cắm. Người dùng có thể đổi giắc cắm cho chuột hoặc có thể thay một chiếc giắc cắm USB khác để khắc phục tình trạng chuột đơ nhé.

Kiểm tra driver chuột

Khi anh em cắm một con chuột mới vào PC hay laptop, Windows 10 thường sẽ tải và cài đặt một bản driver chung cho con chuột đấy để nó có thể hoạt động một cách mượt mà được. Nhưng các bản driver này không được cập nhật thường xuyên và có thể gây lỗi bất cứ lúc nào bởi thế người chơi nên cập nhật hoặc kiểm tra xem driver nào là driver khuyến nghị dành cho chuột của bạn.

Bước 1: Đầu tiên hãy bấm Windows + S rồi gõ Device Manager rồi Enter.

Bước 2: Tìm và mở rộng mục Mice and other pointing devices, anh em sẽ thấy một hoặc nhiều driver chuột.

Bước 3: Để biết driver nào là của chuột đang sử dụng, hãy click thử chuột phải và chọn Properties vào một driver bất kỳ.

Bước 4: Ở mục General, tại phần Device status chúng ta sẽ thấy hiển thị This device is working properly tức là thiết bị đang hoạt động bình thường.

Sau đấy hãy thử rút chuột ra khỏi PC hoặc laptop, nếu phần Device status thấy xuất hiện dòng Currently, this hardware device is not connected to the computer nghĩa là driver đó thuộc con chuột bạn đang sử dụng.

Bước 5: Khi đã xác định được driver nào của chuột, bạn nhấp chuột phải và chọn Update Driver.

Kiểm Tra Bluetooth

Nếu chuột của người chơi kết nối với máy tính Windows 10 thông qua kết nối Bluetooth, cần đảm bảo Bluetooth hoạt động ổn định và đúng cách. Hãy thử kiểm tra xem các thiết bị Bluetooth khác có hoạt động kém, không ổn định hay không.

Ngoài ra bạn có thể kiểm tra xem driver Bluetooth đã cập nhật phiên bản mới nhất hay chưa. Nếu phiên bản driver mới nhất gây ra lỗi chuột bị lag, bị đơ và bị giật trên Windows 10, thì hãy thử hạ cấp về phiên bản driver trước đấy và xem lỗi còn hay không.

Gỡ cài đặt và cài đặt lại chuột

Bước 1: Bạn bấm Windows + S và gõ Device Manager rồi Enter.

Bước 3: Nhấp chuột phải vào driver chuột mà bạn đang sử dụng và chọn Uninstall device.

Bước 4: Khi gỡ cài đặt thì hãy rút chuột ra khỏi PC hoặc laptop.

Bước 5: Khởi động lại máy tính.

Bước 6: Sau khi khởi động, cắm chuột lại vào PC hay laptop và để cho Windows 10 tải và cài đặt lại bản driver mới và kiểm tra xem còn bị giật nữa không.

>>> Các thế cờ vua hay giúp bạn chiến thắng đối thủ

Hy vọng những chia sẻ này sẽ bổ ích với bạn đọc nhé, ngoài  ra bạn có thể cập nhật thêm các tin tức về game khác nhé.