Hướng dẫn cách chơi cờ nhảy chi tiết cho người mới

Thứ Bảy, 30/07/2022 - View : 91

Một trong những game chiến thuật đỉnh cao trên thế giới hiện nay đó là cờ nhảy, nhưng bạn đã biết cách chơi cờ nhảy như thế nào chưa? Nếu chưa thì có thể tham khảo bài viết của ibongda.info nhé.

Giới thiệu chung về bộ môn cờ nhảy

cách chơi cờ nhảy

Số lượng người chơi cờ nhảy

Một bàn chơi cờ nhảy có từ hai tới sáu người tham gia. Bạn có thể chơi với bạn bè hoặc với gia đình. Đây cũng là trò chơi giúp gắn kết người lớn và trẻ em làm tăng cường tinh thần đồng đội, khuyến khích kết nối bạn bè.

Bàn chơi cờ nhảy

Bàn chơi cờ nhảy có điểm nhậ diện khác biệt so với các loại bàn cờ truyền thống khác. Bàn chơi này thường được làm bằng gỗ hoặc nhựa được thiết kế theo hình bát giác hoặc hình vuông.

Trên bàn cờ, có các vị trí hình tròn. Đây là vị trí đặt quân cờ. Các quân cờ được sắp xếp để tạo thành một ngôi sao 6 cánh ở giữa.

Quân cờ nhảy có nhiều màu như xanh lá, xanh dương, đỏ, đen, nhìn khá thích mắt. Mỗi màu sẽ có 10 quân, được đặt tại 10 vị trí đặt quân tại 5 cánh sao của bàn cờ nhảy.

Hướng dẫn cách chơi cờ nhảy

Mục tiêu của ván cờ là: Người chơi sẽ phải nhảy các quân cờ của mình qua phần đất của đối phương để chiếm chỗ đất đó và ngăn không cho kẻ địch đưa quân sang phần đất của mình. Đội nào đưa hết số quân của mình sang phần đất của đối phương sẽ thắng cuộc

Chuẩn bị: Bạn sẽ chọn màu mà mình mong muốn và bắt đầu đặt 10 quân cờ vào một trong 6 cạnh của ngôi sao

Quy tắc nhảy quân: Quân cờ của anh em chỉ được phép đi lên 2 ô trống xung quanh (tính từ vị trí đang đứng) khi và chỉ khi ô ở giữa 2 ô đó là một quân cờ đồng minh khác (quân cờ này được gọi là Cầu nối)

Di chuyển: Người đánh đầu tiên sẽ di chuyển quân cờ của mình. Mỗi lần di chuyển phải đảm bảo Nguyên tắc nhảy quân. Người chơicó thể nhảy quân của mình theo đường thẳng hoặc đường chéo tùy ý và có thể đi được đoạn đường dài (Không giới hạn số ô) nếu có Cầu nối phù hợp. Từng người sẽ lần lượt thay phiên nhau nhảy quân cho đến khi nào một bên người chơi có thể chiếm hết toàn bộ phần ô ban đầu của một bên khác thì sẽ dành chiến thắng.

Giành chiến thắng khi: Chiến thắng khi đủ điều kiện là người đưa toàn bộ 10 quân của mình chiếm hết toàn bộ phần ô ban đầu (ô đất ở phần Chuẩn bị) của đối thủ

Cách chơi cờ nhảy online

Khi đã nắm được cờ nhảy cách chơi như thế nào thì anh em có thể sẵn sàng chơi trò chơi này với người khác.

Với sự phát triển của công nghệ thì đa phần các trò chơi đều có phiên bản online. Bởi vậy game thủ có thể chơi game ở tất cả mọi nơi, vào tất cả mọi lúc một cách dễ dàng. Chỉ với một chiếc điện thoại có mạng la bạn có thể truy cập vào kho game khổng lồ có sẵn ở trên mạng.

Các đặc điểm nổi bật của cờ nhảy online:

  • Là loại hình giải trí nhẹ nhàng, không đòi hỏi quá nhiều thời gian của người chơi cho một ván cờ.
  • Người chơi có thể tải miễn phí trên các kho ứng dụng.
  • Sở hữu giao diện đơn giản, gần gũi và dễ sử dụng.
  • Game phù hợp với tất cả các đối tượng, từ trẻ em tới người lớn.
  • Có nhiều cấp độ chơi từ dễ đến khó giúp người chơi có sự đa dạng trong lựa chọn hơn
  • Game cờ nhảy có thể chơi trên điện thoại và máy tính.

>>> Các thế cờ vua hay giúp bạn chiến thắng đối thủ

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách chơi cờ nhảy, hy vọng rằng bạn đã biết được cách chơi bộ môn này rồi nhé.