Trivela là gì? Kỹ thuật thực hiện pha bóng Trivela

Chủ Nhật, 13/02/2022 - View : 31

Trivela là gì bạn có biết? Kỹ thuật thực hiện pha bóng Trivela trong bóng đá là gì. Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết cụ thể dưới đây nhé.

1. Trong bóng đá Trivela là gì?

Trivela được hiểu là cú vẩy má ngoài, điều này chính là từ ngữ trong tiếng Bồ Đào Nha (Três Dedos). Với những kỹ thuật này thường xuyên được sử dụng áp dụng trong thi đấu đỉnh cao. Do đó người khởi xướng có thể nói đến là cựu cầu thủ bóng đá Roberto Rivelino người Brazil.

Kỹ thuật Trivela hiện nay rất được ưa thích ở thời điểm hiện tại và được sử dụng rộng rãi. Điển hình là cầu thủ Ricardo Quaresma người Bồ Đào Nha với những cú vẩy má  ngoài đẹp mắt. Anh đã có nhiều siêu phẩm Trivela để đời chính là trong màu áo câu lạc bộ Porto . Ngoài ra, chính vì luyện tập thực hiện nó nhuần nhuyễn trong các pha hay là trường hợp rê bóng và kiến tạo của mình. Tham khảo ty le ca cuoc các trận đấu thuộc giải Ngoại Hạng Anh , Việt Nam ,Tây Ban Nha, Ý, Champions League.

Trivela là gì? Kỹ thuật thực hiện pha bóng Trivela

2. Kỹ thuật thực hiện pha bóng Trivela

Hiểu đơn giản, nếu như các cầu thủ dùng má ngoài bàn chân để đá và mục đích là chuyền trái bóng. Bóng bay đi với cường độ xoáy vòng cung vô cùng đẹp mắt. Do đó là các pha bóng Trivela không cần nhiều lực, tuy nhiên cần luyện tập rất nhiều nhuần nhuyễn thì mới có thể thực hiện thành công.

Kỹ thuật lấy đà

Thực hiện việc lấy đà như sau: khoảng cách thích hợp nhất để lấy đà để thực hiện cú trivela chính là khoảng cách bóng 3 đến 5 bước. Hoặc lưu ý rằng bạn cũng có thể lấy đà dài hơn để làm sao có thêm chuẩn bị. Điển hình nhất như cầu thủ Roberto Carlos hay thực hiện. Bởi vì còn phụ thuộc vào thói quen của từng người.

Sử dụng chân trụ

Chân trụ đặt gần bóng, yêu cầu khoảng cách thích hợp là 20-25cm, như vậy mũi bàn chân chếch ra ngoài. Tư thế này mục đích nhằm giúp chân sút đưa bóng đi xoáy vòng cung vô cùng hiểm hóc.

Khi sút, yêu cầu là trọng tâm dồn lên chân trụ, có thể là vị trí đầu gối hơi chùn. Sau khi thực hiện sút bóng, yêu cầu trụ nhảy theo đà sút để làm sao tăng thời gian tiếp xúc của mu với bóng.

Tham khảo bóng đá số trực tiếp bóng đá 24h Hôm Nay. Tin tức bóng đá số 24/7 mới nhất. Tin Nhanh Kết quả, lịch thi đấu, video trực tuyến tin chuyển nhượng.

Xác định điểm tiếp xúc phù hợp

Vị trí tiếp xúc giữa chân và bóng là phần má ngoài chân. Khi xút, cầu thủ áp dụng việc miết bóng từ dưới lên theo đường chéo. Yêu cầu là thời gian tiếp xúc giữa chân và bóng càng lâu, khi đó bóng càng đi xoáy.

Tư thế sút bóng

Tư thế thực hiện pha trivela là làm sao để trọng tâm đổ dồn lên chân trụ, như vậy chân sút vung từ sau ra trước cắt chéo qua chân trụ và yêu cầu cần hướng từ dưới lên.

Khi chạy đà và cả khi sút bóng, làm sao để người sẽ hơi ngả về trước, trường hợp đặc biệt khác các tư thế sút bóng khác là làm sao để người sẽ hơi ngả về sau. Tay vung thoải mái, để có thể nhiệm vụ giữ thăng bằng cho cơ thể tránh mất đà khi sút bóng.

Kỹ thuật sút bóng

Chân sút đi từ dưới lên và làm sao để chéo ngang qua về phía chân trụ. Diện tích má ngoài chân thực hiện những sút tiếp xúc với bóng lâu thì kết quả là bóng sẽ càng đi xoáy. Bóng rời chân, để làm sao người đổ theo hướng bóng tự do.

Sức mạnh tổng thể cú Trivela

Sức mạnh tổng thể vô cùng quan trọng, bởi nguyên nhân là những cú Trivela hoàn hảo thực tế sẽ không cần nhiều lực nhưng cần sự phối hợp nhịp nhàng bao gồm giữa các bộ phận. Ngoài ra, nếu như người chơi cần luyện tập pha bóng này nhiều lần như vậy sẽ rút ra được kinh nghiệm về hướng đi của bóng và độ xoáy bóng tạo ra.

Như vậy, bài viết đã giải thích đến các bạn Trivela là gì. Hiểu đơn giản đây là pha vẩy bóng từ má ngoài chân. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn tại đây và nhớ đón đọc những bài viết sau của website nhé.