Khắc chế Mordekaiser: Chọn tướng và cách khắc chế tướng Mordekaiser mùa 11

Thứ Năm, 15/12/2022 - View : 112

Khắc chế Mordekaiser không hề khó nếu bạn hiểu rõ vị tướng này cũng như biết những vị tướng có khả năng lấn át Mordekaiser trong trận đấu. Xem ngay những thông tin chi tiết dưới đây để biết cách chọn và khắc chế vị tướng có sức mạnh lớn trong mùa 11 Liên Minh Huyền Thoại nhé.

Khắc chế Mordekaiser

Giới thiệu tướng Mordekaiser

Mordekaiser – Bóng ma tàn ác có sức mạnh kinh khủng tại Liên Minh Huyền Thoại mùa 11. Không thể bỏ qua những đòn đánh chết người do Mordekaiser gây ra, bất kể những ai từng bị hắn tấn công đều cảm thấy sợ hãi. Đặc biệt, Mordekaiser rơi vào tay những dân chơi chuyên nghiệp sẽ phát huy hết khả năng.

Điểm mạnh của Mordekaiser

Là một trong những vị tướng được yêu thích tại mùa 11 Liên Minh Huyền Thoại, Mordekaiser sở hữu những điểm mạnh được 78win 09 tổng hợp ngay sau đây:

 • Mordekaiser mang lượng sát thương phép vô cùng lớn, sẵn sàng solo, đối đầu với bất kể vị tướng nào trên đường đi của hắn.
 • Khả năng trao đổi chiêu thức khá mượt và thuận lợi, giúp Mordekaiser phát huy sức mạnh khi đối đầu và giao tranh tổng.
 • Chiêu cuối của Mordekaiser cực kỳ lợi hại khi tung ra trong thời điểm combat, khiến đối phương bị cô lập và gặp khó khăn để chống trả.
Tướng Mordekaiser
Tướng Mordekaiser có sức mạnh khá lớn

Điểm yếu của Mordekaiser

Bất kỳ vị tướng nào cũng sẽ có những điểm yếu mà nếu người chơi không nắm được, sẽ rất khó khăn để chiến thắng và chinh phục game Liên Minh Huyền Thoại. Mordekaiser sở hữu loạt điểm yếu mà theo 78win 09 các game thủ cần lưu ý:

 • Sở hữu sát thương khủng nhưng Mordekaiser lại không phải một vị tướng cơ động, nên nếu bị khống chế rất dễ mất mạng.
 • Mordekaiser không có kỹ năng khống chế cứng, và thường được lựa chọn làm mục tiêu tấn công.
 • Chiêu cuối tuy mạnh nhưng nếu đối thủ mang trang bị Khăn giải thuật thì sẽ dễ dàng hóa giải Mordekaiser.
 • Mordekaiser là mà một vị tướng đấu sĩ tay ngắn nên sẽ ngại chạm trán các vị tướng tay dài, hoặc các tướng cấu rỉa, khống chế.

Tướng khắc chế Mordekaiser 

Một số vị tướng có khả năng đàn áp Mordekaiser bạn nên biết và sử dụng sẽ được gợi ý ngay dưới đây. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là bạn cần biết cách cầm tướng cũng như sử dụng bộ kỹ năng, trang bị phù hợp với tình hình trận đấu để có thể giành chiến thắng.

Jax, Gnar, Kayle là những cái tên sáng giá để khắc chế vị tướng Mordekaiser khi đi đường. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý là Mordekaiser có thể khắc chế thành công Shen, Malphite, Irelia. Nếu team bạn đang cầm 1 trong 3 vị tướng này, hãy tránh đối đầu với hắn trong giai đoạn đầu để tránh làm Mordekaiser xanh.

Jax tuy là một đấu sĩ nhưng sở hữu tay dài, chơi ở đường trên và đi rừng rất tuyệt. Tính cơ động và linh hoạt của Jax khá cao, được kỳ vọng sẽ khiến Mordekaiser phế ngay từ đầu game.

Gnar sẽ thực sự rất mạnh khi trở nên khổng lồ, nếu cầm vị tướng này bạn hãy kiểm soát tốt nội tại để luôn sẵn sàng trong các cuộc giao tranh tổng. Kayle về cuối trận sẽ có khả năng đánh tầm xa, gây sát thương lớn nên đừng để phế ngay từ đầu trận sẽ giúp team bạn chiếm ưu thế hơn.

Chọn tướng khắc chế Mordekaiser
Chọn tướng khắc chế Mordekaiser sẽ giúp team bạn chiếm ưu thế

Mẹo khắc chế tướng Mordekaiser mùa 11

Bên cạnh việc chọn những vị tướng khắc chế Mordekaiser mùa 11, bạn cùng cần lưu ý tới các điều sau do cao thủ Liên Minh Huyền Thoại chia sẻ chân thật nhất.

 • Những người đồng đội tốt của Mordekaiser bao gồm: Yorick, Malphite, Ngộ Không, Amumu, Skarner. Bạn cần cân nhắc khi team địch có những sự kết hợp hoàn hảo như này thì hãy thay đổi chiến thuật và lên các trang bị cần thiết từ sớm.
 • Lên trang bị Khăn giải thuật giúp hóa giải chiêu thức cuối của tướng Mordekaiser. 
 • Khi gặp Mordekaiser đang dọn lính, đừng đứng gần các con lính bởi nếu hắn tung chiêu thức Sức Hút Hủy Diệt sẽ gây sát thương đồng thời lên bạn.
 • Cùng đồng đội tiêu diệt Mordekaiser trước khi hắn kịp hồi phục lớp giáp từ nội tại Người Sắt.
 • Luyện tập quen tay các vị tướng có khả năng khống chế Mordekaiser để luôn làm chủ trận đấu, tránh việc bị Mordekaiser phục kích và ra đòn.

Kết luận

Khắc chế Mordekaiser không khó nếu bạn thực sự muốn và dựa theo những gợi ý trên đây. Game thủ có thể thử nghiệm ngay bằng cách tham gia Liên Minh Huyền Thoại và chọn 1 trong những vị tướng có khả năng khống chế Mordekaiser. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ khi Mordekaiser bị hạ gục và trở nên phế sớm.