HLV Park Hang Seo đánh thức những con rồng ngủ quên

Thứ Sáu, 15/05/2020 - View : 38

Bài của HLV Park sẽ có những thay đổi khi ông đang có ý định dùng những cựu binh đã từng chinh chiến dưới thời HLV Toshiya Miura hay HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Mới đây nhận được 1 chia sẻ từ bình luận viên Vũ Quang Huy, HLV Park tranh thủ thời gian bóng đá Việt Nam nghỉ dịch COVID 19 khi lịch bóng đá hôm nay không diễn ra được, họ đã xem lại những băng ghi hình của các trận đấu trước dười thời HLV tiền nhiệm.

Nhà cầm quân Hàn Quốc đặc biệt ấn tượng với lối chơi của U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Toshiya Miura. Cũng theo bình luận viên Vũ Quang Huy, có khả năng ông Park sẽ nghiên cứu một số cầu thủ từng gây ấn tượng trước khi ông cầm quân để sử dụng.

Nếu như có một số tên là trụ cột dười thời 2 HLV như Võ Huy Toàn, Ngô Hoàng Thịnh, Mạc Hồng Quân, Hà Minh Tuấn… thì có thể cơ hội sẽ đến tay những người này.

HLV Park Hang Seo đánh thức những con rồng ngủ quên
HLV Park Hang Seo đánh thức những con rồng ngủ quên

Nhưng thực tế thì Võ Huy Toàn đang phải nằm trong diện theo dõi đặc biệt còn Mạc Hồng Quân vào năm 2019 dính phải chấn thương nên đã chia tay sự nghiệp bóng đá.

Còn những người khác đang là nhân tố quan trong cho CLB chủ quản. Như Hoàng Thịnh là cầu thủ chơi bóng rất hay và có nền tảng thể lực dồi dào, anh phù hợp với triết lý của ông Park. Duy Khánh trong màu áo SLNA đã trưởng thành hơn rất nhiều khi anh là một trong những trung vệ tốt nhất ở V-League. Ở CLB Quảng Nam Hà Minh Tuấn được chứng minh giá trị của mình và là lựa chọn số 1 của HLV Hồng Việt và Hoàng Văn Phúc khi có thành tích ket qua bong da ấn tượng.

Giữa bối cảnh “những chiến binh rồng vàng” phải thi đấu liên tục ở hai mặt trận lớn (vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020), việc bổ sung, làm dầy lực lượng cho đội tuyển Việt Nam là điều cần thiết. Trong khi đó, lớp cầu thủ kế cận lại không có nhiều cái tên sáng giá.

Từ trước đến nay HLV Park luôn sử dụng cầu thủ trong phạm vi hẹp nên nhiều người không có cơ hội để thể hiện tài năng. Nếu Ông Park đặt niềm tin vào những cái tên từng thi đấu này với phong độ tốt thì có thể tuyển Việt Nam sẽ trở nên khó lường.