CLB Heerenveen đề nghị mượn Văn Hậu thêm 1 năm, Ở thì lo, về lại… tiếc!

11/05/2020

Đoàn Văn Hậu rất gần với bản hợp đồng mới cùng Heerenveen, nhưng cũng chẳng xa đường về Việt Nam là mấy, nếu đôi bên không tìm được tiếng nói chung, ở Hà Lan thì thấp thỏm, còn về Việt Nam lại… tiếc! Là bản tin bóng đá việt nam nổi bật của chúng tôi.

 Văn Hậu có khả năng rất cao tiếp tục khoác áo Heerenveen...

Văn Hậu có khả năng rất cao tiếp tục khoác áo Heerenveen…

CLB Heerenveen đề nghị mượn Văn Hậu thêm 1 năm: Điều kiện đàm phán

Theo những thông tin mới nhất, CLB Heerenveen vừa gửi email tới CLB Hà Nội đề xuất đàm phán cho mượn thêm 1 năm với hậu vệ Đoàn Văn Hậu sau khi kết thúc hợp đồng hiện tại vào tháng 6 tới đây.

Thành ý của đội bóng Hà Lan được nêu rõ khi GĐKT Gerry Hamstra đã gặp Văn Hậu để trao đổi riêng, cùng lúc HLV Johnny Jansen cũng khẳng định kế hoạch giữ chân hậu vệ của tuyển Việt Nam nhằm phục vụ cho tương lai.

Nếu như những thông tin nói trên chính xác, cơ hội để Văn Hậu ở lại Hà Lan thêm một mùa giải nữa là tương đối sáng sủa, khi Heerenveen tỏ rõ thành ý, đồng thời bản thân cầu thủ người Thái Bình cũng muốn tiếp tục chơi bóng tại châu Âu như từng khẳng định.

Xét về yếu tố chuyên môn thuần tuý

Rõ ràng để Văn Hậu được Heerenveen mời chào ở lại thực tế là không dễ dàng. Bởi nếu tốt, chắc chắn hậu vệ đến từ Việt Nam đã được ra sân nhiều hơn, thay vì vỏn vẹn 4 phút ở cúp Quốc gia suốt trong phần lớn thời gian ở bản hợp đồng đầu tiên.

Nhưng xét ở yếu tố tiềm năng, việc Heerenveen chọn lựa Văn Hậu và muốn tiếp tục hợp tác là đương nhiên, khi hậu vệ trái của tuyển Việt Nam đang có những mặt tiến bộ nhất định từ phát triển về thể hình thể lực, cho tới sự giao tiếp, lối sống… tại châu Âu.

Cùng lúc, việc tái ký hợp đồng với Văn Hậu nhiều khả năng sẽ mang đến cho Heerenveen lợi ích không nhỏ về kinh tế, hoặc chí ít đội bóng Hà Lan sẽ nhận được sự quan tâm lớn từ Việt Nam, điều mà bất cứ CLB chuyên nghiệp nào cũng hướng đến.

Có nghĩa, luôn muốn mở rộng tầm ảnh hưởng sang các thị trường khác xa xôi nhưng đầy tiềm năng như ở châu Á hay Việt Nam.

Văn Hậu đang rất gần với bản hợp đồng mới cùng Heerenveen

Nghe thì mọi chuyện có vẻ dễ dàng cho Văn Hậu lẫn Heerenveen, nhưng thực tế lại khác. Bởi đại diện của hậu vệ tuyển Việt Nam lẫn đội bóng Hà Lan chắc chắn còn rất nhiều điều cần bàn, nếu muốn tiếp tục hợp tác.

Và một trong những khúc mắc đó nằm ở chỗ liệu rằng đội bóng Hà Lan có đồng ý bằng “giấy trắng, mực đen” để Văn Hậu ra sân với số lượng trận đấu cụ thể hay không. Bởi rõ ràng việc chỉ chơi 4 phút suốt nửa năm qua khiến người hâm mộ Việt Nam thực sự thất vọng.

Tất nhiên, để điều kiện thoả thuận này có thể xảy ra ít nhất Văn Hậu cũng cần chứng tỏ thêm bản thân mình để phù hợp với lối chơi hay hệ thống thi đấu của CLB sau nửa năm gần như “đá chay” ở Hà Lan.

Chưa dừng ở đó, rất có thể Heerenveen và phía Văn Hậu cũng khó tìm được tiếng nói chung ở việc “nhả” hay “không nhả” cho cầu thủ này về đá AFF Cup 2020, giải đấu chắc chắn bằng mọi cách HLV Park Hang Seo khó mà bỏ qua cho hậu vệ con cưng của mình.

Hai thoả thuận tương đối ngặt nghèo này có thể khiến Heerenveen chùn bước, bởi không dễ cho đội bóng Hà Lan nhả người trong một thời gian khá dài không lâu sau khi mùa bóng mới khởi tranh (dự kiến vào tháng 9) này.

Văn Hậu đang rất gần với bản hợp đồng mới cùng Heerenveen, nhưng cũng chẳng xa Việt Nam là mấy, nếu đôi bên không tìm được tiếng nói chung những ngày tới.

Văn Hậu sắp chốt tương lai: Ở thì lo, về lại… tiếc!

Khả năng Đoàn Văn Hậu tiếp tục khoác áo Heerenveen thêm một mùa giải nữa hiện vẫn đang là 50-50, khi đội bóng Hà Lan có vẻ như khá thiện chí mượn hậu vệ tuyển Việt Nam thêm một mùa giải nữa.

Thiện chí của Heerenveen trong những ngày qua được thể hiện rõ khi chủ động gửi email đề nghị đàm phán cùng CLB Hà Nội, đồng thời cũng trực tiếp gặp Văn Hậu để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hậu vệ này.

Tuy nhiên, dù thiện chí thì việc Văn Hậu có thể ở lại Hà Lan hay không như đã nói vẫn là chuyện phía trước, bởi cả Hà Nội FC lẫn Heerenveen cần phải tìm được tiếng nói chung về lương bổng, hợp đồng, điều khoản khác… Vì thế, tương lai của Văn Hậu lúc này mới chỉ là đồn đoán.

Nếu ở lại Heerenveen khả năng ra sân của Văn Hậu không phải dễ dàng

Nếu như Hà Nội FC và Heerenveen vẫn quyết tâm để Văn Hậu ở lại Hà Lan chơi bóng thì đương nhiên đây là tin mừng đối với không chỉ cá nhân cầu thủ người Thái Bình mà còn cả cho những ai yêu mến bóng đá Việt Nam.

Việc có thể ở lại Heerenveen vẫn là cơ hội lớn cho Văn Hậu phát triển khả năng, đồng thời học hỏi được nhiều điều từ một nền bóng đá tiên tiến vượt trội so với Việt Nam, chưa nói đến chế độ đãi ngộ.

Nhưng, người hâm mộ lẫn giới chuyên môn có lý do để lo lắng, bởi nếu ở lại Heerenveen khả năng ra sân của Văn Hậu không phải dễ dàng, trừ khi hậu vệ người Việt Nam gây đột biến lớn về chuyên môn.

Và nếu không thể gây đột biến, khả năng cao lại ngồi dự bị hay chơi cho các đội trẻ của Heerenveen thì đó thực sự đáng tiếc dù có thể ở Hà Lan, hậu vệ đến từ Việt Nam học được nhiều điều như đã nói ở trên.

Nếu không đạt được thỏa thuận với Heerenveen Văn Hậu sẽ phải trở lại Việt Nam chơi bóng

Đặt trường hợp còn lại, có nghĩa CLB Hà Nội không đạt được những thoả thuận cần thiết và ở chiều bên kia Heerenveen cũng cảm thấy khó đáp ứng điều kiện của đối tác chắc chắn Văn Hậu sẽ phải trở lại Việt Nam chơi bóng.

Nếu điều này xảy ra rõ ràng tương đối đáng buồn dành cho tuyển thủ Việt Nam, bởi ngoài chuyện hậu vệ người Thái Bình có thể phải đợi đến giai đoạn bổ sung lực lượng sau khi lượt đi V-League kết thúc mới được ra sân, thì còn có lý do khác để… tiếc nuối.

Tiếc nuối ở chỗ, khả năng chuyên môn của Văn Hậu ở V-League giờ dường như đang nhỉnh hơn một chút nên đồng nghĩa với việc hậu vệ trưởng thành từ lò đào tạo nhà bầu Hiển phải đi… thụt lùi so với năng lực của bản thân.

Dù vậy, nếu trở lại V-League thì Văn Hậu chắc chắn góp mặt tại AFF Cup 2020 để bảo vệ ngôi vô địch cùng với thầy Park. Nhưng như thế xem ra cũng không quá ổn vì giờ là lúc mà hậu vệ người Thái Bình cần môi trường tốt hơn V-League để phát triển.