Việt Nam tham dự AFF Cup 2020 với những cầu thủ tốt nhất

Thứ Năm, 14/05/2020 - View : 44

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định, Đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ dự AFF Cup 2020 với lực lượng mạnh nhất để bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Việt Nam tham dự AFF Cup 2020 với những cầu thủ tốt nhất

Đã có những quan điểm về việc Việt Nam nên cử đội trẻ dự AFF Cup 2020 vào cuối năm nay để tập trung lực lượng cho Vòng loại World Cup 2022 và để V-League không bị ảnh hưởng.

Trả lời báo chí ngày 13/5, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định, Việt Nam sẽ cử lực lượng mạnh nhất dự giải đấu khu vực.

“Chúng ta đang là đương kim vô địch giải đấu nên vấn đề hình ảnh, uy tín cần được đảm bảo cao. Hơn nữa, người hâm mộ rất quan tâm sân chơi này nên với cách bố trí lich thi dau mới của V-League, hạng Nhất sẽ cho phép ĐT Việt Nam có được lực lượng tốt nhất tham dự AFF Cup 2020″, ông Tuấn nói.

Thực tế, việc VFF thay đổi lịch và thể thức thi đấu của V-League cũng như giải hạng Nhất sau đại dịch COVID-19 đã cho thấy những tính toán của VFF cho ĐTQG, đảm bảo thầy trò HLV Park Hang Seo có được điều kiện thuận lợi nhất chuẩn bị cho mục tiêu bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup và lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

VFF khẳng định, đây là 2 mục tiêu quan trọng của bóng đá Việt Nam trong năm 2020 và cả 2 đều phải được xem trọng như nhau. Do đó HLV Park Hang Seo và các cộng sự sẽ phải có những tính toán lực lượng phù hợp.

Liên quan đến vòng loại World Cup 2022, báo chí châu Á những ngày qua đưa tin, Liên đoàn bóng đá châu Á đang tính đến phương án thi đấu 3 lượt trận còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2020 tập trung tại 1 địa điểm cố định trong khoảng 2 tuần nếu tình hình dịch bệnh ở các nước chưa được kiểm soát tốt.

Đội tuyển Việt Nam hưởng lợi từ kế hoạch mới của FIFA

Với sự những diễn biến phức tạp Covid-19, các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã bị dời lịch đến tháng 10 và 11 năm nay. Tuy nhiên, dịch bệnh ở châu Á vẫn còn tìm ẩn một số nguy cơ và BTC không thể chắc chắn về việc hoàn thành theo thể thức cũ đã quyết định.

Do đó, FIFA và AFC đã đưa ra phương án thi đấu tập trung. Cụ thể, các đội sẽ đá trên sân trung lập tại một khu vực trong khoảng 10 đến 15 ngày để hoàn tất những trận đấu còn lại. Theo dự tính, các đá này sẽ hạn chế việc di chuyển giữa các đội bóng nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch bênh. Hơn nữa, các giải VĐQG sẽ có thêm thời gian để tổ chức trọn vẹn.

Theo bongdaso, cách thức này sẽ hạn chế sự di chuyển giữa các đội qua các khu vực khác nhau, đặc biệt là nơi mà dịch bệnh đang ở mức nguy hiểm. Việc gói gọn phần còn lại của vòng loại thứ hai cũng giúp các giải VĐQG thuận lợi hơn để hoàn thành trọn vẹn mùa giải.

Với thầy trò Park Hang Seo, đây sẽ là lợi thế không nhỏ. ĐT Việt Nam còn một trận sân nhà và hai trận sân khách. Trong đó 2 trận đấu trên sân khách là những đối thủ nguy hiểm hơn rất nhiều so với trận tiếp Indonesia trên sân nhà, Malaysia và UAE.

Trong khi đó đối thủ UAE mất lợi thế khi họ có tới 3 trận trên sân nhà ở lượt về vòng loại thứ hai. Ngoài ra nếu hoàn thành VL World Cup trong 10-15 ngày, ĐT Việt Nam sẽ có thêm thời gian chuẩn bị cho AFF Cup 2020 cuối năm.