Hà Nội FC lỗi hẹn với chung kết AFC Cup 2019

Thứ Năm, 3/10/2019 - View : 72

Tin bóng đá Việt Nam: Đội bóng Thủ đô đã không thể chiến thắng CLB4.25 SC trên đất Triều Tiên nên cuối cùng đành lỗi hẹn với chung kết AFC Cup 2019.

Hà Nội FC lỗi hẹn với chung kết AFC Cup 2019

Hà Nội FC lỗi hẹn với chung kết AFC Cup 2019

Việc không thể theo dõi trực tiếp trận đấu vì điều kiện khách quan nên trận hoà giữa hai đội là bí ấn đối với các cổ động viên. Tuy nhiên việc Quang Hải và các đồng đội bị đại diện Triều Tiên cầm hoà 0-0 nên lỡ giấc mơ đưa trận chung kết AFC Cup 2019 về Mỹ Đình thì đấy là cơ hội không thể không tiếc nuối, nhất là khi nhắc đến trận lượt đi cách nay 1 tuần ở Hàng Đẫy.

Ở trận lượt đi, các học trò của HLV Chu Đình Nghiêm đã lấn lướt hoàn toàn trước đội khách thế nhưng việc bỏ lỡ quá nhiều cơ hội cùng sai lầm của thủ môn Bùi Tiến Dũng đã khiến Hà Nội FC đánh mất lợi thế cho lần tái đấu ở Bình Nhưỡng. Cũng vì vậy mà kết quả 2-2 ở lượt đi và để hoà 0-0 trong cuộc tái đấu đã khiến đội bóng Thủ Đô bỏ lỡ cơ hội vào chung kết AFC Cup 2019 vì luật bàn thắng trên sân khách.

Về cơ bản, việc lọt vào chung kết liên khu vực tại AFC Cup 2019 (tương đương bán kết) của đội bóng Thủ Đô vẫn chỉ ngang bằng với thành tích mà B.Bình Dương thiết lập đúng 10 năm trước tại sân chơi này.

Thế nhưng, màn thể hiện cùng với thể thức thi đấu vô cùng khắc nghiệt tại AFC Cup 2019 thì rõ ràng đoàn quân của HLV Chu Đình Nghiêm xứng đáng nhận những lời khen ngợi, vinh danh lẫn tự hào khi đã phải chơi nhiều trận đấu hơn trong bối cảnh phải chia lửa cho tuyển Việt Nam cũng như các giải đấu khác suốt 1 năm qua.

Vì vậy dù tiếc khi không thể tiến đến trận chung kết nhưng cũng rất khó trách Hà Nội FC bởi họ đã làm tất cả những gì có thể để đưa bóng đá Việt Nam rạng danh ở đấu trường quốc tế. Ít nhất đội bóng Thủ Đô đã dám chơi, dám hiên ngang bước ra châu lục, thay vì khép mình ở sân chơi quốc nội.

Thất bại của thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm khiến các cổ động viên của họ không dễ gì tiêu hoá, khi đối thủ cũng… bình thường. Tuy nhiên nhìn về đại cục, rõ ràng việc dừng bước ở AFC Cup vào thời điểm hiện tại cũng là hợp lý.

Đơn giản là bởi, lúc này tuyển Việt Nam lẫn HLV Park Hang Seo đang thực sự sốt ruột chờ đợi nhóm cầu thủ chủ chốt từ Hà Nội FC trở về, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho trận chạm trán với Malaysia và Indonesia ở vòng loại World Cup.

Ông thầy người Hàn sốt ruột là dễ hiểu, bởi Quang Hải, Duy Mạnh, Hùng Dũng… đang đóng vai trò quan trọng tại tuyển Việt Nam, cũng như trong những tính toán của HLV trưởng tuyển Việt Nam suốt thời gian qua.

Nói gì thì nói, thành tích của tuyển Việt Nam vẫn là quan trọng hơn cả. Vậy hãy làm thầy Park và CĐV bóng đá Việt Nam thật vui!

Mời độc giả đọc thêm các tin tức bóng đá khác!