Chim lợn kêu báo hiệu điều gì? Kêu 1 tiếng, 2,3 tiếng thì sao?

Chủ Nhật, 18/06/2023 - View : 97

Chim lợn kêu 1 tiếng, 2,3,4,5 tiếng là điềm gì? Chim lợn kêu báo hiệu điều gì? Hãy tham khảo bài viết dưới của chuyên mục tâm linh nhé.

Chim lợn kêu báo hiệu điều gì?

Theo dân gian đã lưu truyền từ xưa thì tiếng kêu cùng sự xuất hiện của chim lợn cũng mang lại những điều tiêu cực cho con người. Và người ta cho rằng đây là loài mang lại điều chẳng lành gì cả, khi nghe thấy chim kêu hay đậu trên phần mái nhà nào thì tức là nhà đó sắp có người mất. Cụ thể theo thời gian và tiếng kêu như sau:

Chim lợn kêu theo giờ

Như bạn đã biết, chim lợn thường sống và hoạt động chủ yếu vào ban đêm nên chỉ có những mốc thời gian lý tưởng theo giờ tối, cụ thể:

 • Từ 19h – 20h: Nghe thấy tiếng chim kêu lúc này sẽ có việc khó khăn ập đến gia đình bạn.
 • Từ 21h – 23h: Khi nghe tiếng chim lợn kêu thời gian này từ phương xa ắt có hung tin đối với gia đình bạn.
 • Từ 23h – 1h sáng: Hung tin liên quan đến trẻ em trong nhà nên bạn cần phải cảnh giác.
 • Từ 1h sáng – 3h sáng: Điềm báo với khả năng cao là sẽ có người trong gia đình xảy ra tai nạn xe cộ.
 • Từ 3h sáng – 5h sáng: Điềm báo có người ốm nặng khó lòng qua khỏi.
Chim lợn kêu báo hiệu điều gì
Chim lợn kêu báo hiệu điều gì?

Chim lợn kêu theo số tiếng

Không chỉ dựa vào thời gian kêu mà người ta còn dựa vào số tiếng của chúng để đoán chuyện sắp tới xảy ra trong gia đình.

 • Chim lợn kêu 1 tiếng: Nhà bạn sắp nhận tin dữ từ xa về.
 • Chim lợn kêu 2 tiếng: Gia đình sắp có người mắc phải bệnh nặng.
 • Chim lợn kêu 3 tiếng: Điềm báo của tai nạn xe cộ bất ngờ ập đến.
 • Chim lợn kêu 4 tiếng: Điều này thì bình thường vì theo tập quán của chim lợn vẫn phát ra tiếng éc éc.
 • Chim lợn kêu 7 tiếng: Khả năng có người là nam giới sẽ ra đi.
 • Chim lợn kêu 9 tiếng: Nhiều khả năng người nữ giới trong nhà sẽ ra đi.

Ý nghĩa hình ảnh loài chim lợn

Vì đây là loài chim khá quen thuộc ở Việt Nam mà chúng ta thường nghe thấy tiếng chứ ít ai thấy tận mắt vì nó ít xuất hiện vào ban ngày, chỉ hoạt động vào ban đêm để săn mồi như chuột hoặc các loài côn trùng, thằn lằn, chim bé. Con người rất sợ chim lợn vì nó như quỷ dữ theo truyền thuyết thì đó là chết chóc, tang tóc.

Tại sao lại vậy? Vì người sắp chết sẽ giải phóng một loại năng lượng đặc biệt mà chim lợn lại rất nhạy bén để cảm nhận được năng lượng đó và đến để báo hiệu cho con người. Tiếng kêu éc éc của chim lợn kéo thành một tràng dài trong đêm tĩn mịch tạo cảm giác não nề, ghê rợn nên bị ghét bỏ, hay bị xua đuổi và thậm chí còn bị giết.

Chim lợn kêu 1 tiếng
Ý nghĩa hình ảnh loài chim lợn

Theo một số nghiên cứu khoa học thì loài động vật rất nhạy bén với những thay đổi của môi trường xung quanh nên có khả năng sẽ dự báo được thiên tai hoặc cái chết sớm.

Trên thực tế, chim lợn là loài vật rất thông minh, vô hại và là bạn của nhà nông bởi chúng có thể bắt chuột giúp con người tiêu diệt một số lượng chuột đáng kể giúp bảo vệ mùa màng.

Tuy nhiên chúng ta không thể đổ lỗi cho chim lợn bởi không ít người loài chim lợn có kêu hay không thì người đó vẫn chết như thường và thực chất không có tính chất gây hại mà nó chỉ như tiếng gà gáy thôi.

Xem thêm: Bươm bướm bay vào nhà là điềm gì? Lành hay dữ?

Xem thêm: Đom đóm bay vào nhà là điềm gì? Có mang âm khí hay không?

Như vậy, tiếng chim lợn kêu cũng không phải là điều kỳ bí mang màu sắc tâm linh tuy nhiên việc tin hay không là tùy thuộc vào quan niệm mỗi người. Hy vọng qua bài viết trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ phần nào về điềm báo của tiếng chim lợn kêu nhé.