Cách chơi solitaire và các mẹo chơi solitaire hiệu quả

Thứ Ba, 19/07/2022 - View : 218

Solitaire là một trò chơi vô cùng thú vị giúp bạn có thể giải trí lúc rảnh dỗi. Cách chơi solitaire như nào không phải ai cũng biết? Để giúp bạn nắm được luật chơi bài này thì ibongda.info sẽ có bài viết chia sẻ dưới đây.

Bài Solitaire là gì?

Solitaire có thể hiểu là game xếp bài nhện. Trò chơi này có tên gọi khác là Klondike. Trong game  Solitaire sử dụng bộ bài Tây 52 lá. Bạn có thể chơi Solitaire 1 mình ở mọi lúc mọi nơi để thư giãn.

Nếu hiểu được quy luật của trò chơi, cách chơi Spider Solitaire vô cùng đơn giản. Bởi thế mà trò chơi này phù hợp với mọi đối tượng, tất cả mọi người đều có thể chơi Solitaire. Nhưng nó chỉ đơn giản khi chúng ta hiểu rõ cách chơi và biết cách tính toán.

Cách chơi Solitaire cực chuẩn cho newbie

Cách chơi solitaire

Mở đầu ván Solitaire

Mở đầu trên màn hình sẽ chia tự động 28 lá bài một cách ngẫu nhiên. Các lá bài này đều để úp và được chia vào 7 cột khác nhau. Ngoài ra hệ thống cũng tự trang bị thêm cho người chơi 24 lá bài dữ trữ khác để dùng trong quá trình chơi.

Bắt đầu ván bài Solitaire

Khi đã chia bài xong thì cuộc chơi chính thức bắt đầu. Người chơi sẽ sử dụng chuột di chuyển các lá bài được lật ngửa lần lượt trong bàn chơi vào các cột trống bên cạnh. Bạn sẽ bấm chuột trái để giữ, kéo và thả chuột khi lá bài đặt đúng vị trí mình muốn. Để xếp tính hợp lệ thì chúng phải nhỏ và khác chất, khác màu với các quân bài được xếp trước đấy.

Khi chúng ta di chuyển 1 lá bài ngửa đi thì ngay tại cột đó sẽ lật thêm cho người chơi các lá bài mới để chơi. Nếu bạn không có nước bài ăn nào trong bàn thì có thể lấy qua bài dữ trữ để chơi.

Kết thúc ván bài

Để kết thúc ván bài thì người chơi phải hoàn thành nhiệm vụ xếp bài của mình. Tất cả 28 lá bài đều được xếp thành cột tương ứng hợp lệ. Khi đấy bạn sẽ tính điểm tổng để phân định thắng thua. Cách tính điểm của trò chơi bài Solitaire sẽ dựa trên số quân bài xếp được vào cột và số lần di chuyển các quân bài đúng luật.

Mẹo chơi solitaire hiệu quả

Để có thể chiến thắng khi đánh bài Solitaire ngoài yếu tố may mắn điều thì điều cần có đấy là kinh nghiệm và mẹo chơi. Dưới đây là một vài mẹo chơi Solitaire mà game hay chia sẻ cho bạn:

Nắm rõ luật chơi Solitaire

Với bất cứ game nào cũng vậy trước khi chơi thì bạn cần nắm rõ và hiểu rõ luật chơi, cách chơi. Từ đấy mới dễ dàng tìm ra được các phương pháp, chiến thuật và áp dụng chúng một cách hợp lý nhất để tằng cơ hội chiến thắng

Luôn giữ tâm lý ổn định và giữ bình tĩnh

Yếu tố tâm lý mang tính chất quyết định thắng thua khi tham gia vào các ván bài Solitaire. Bởi vậy mà anh em cần phải giữ tâm lý ổn định và bình tĩnh trong mọi trường hợp nhất là sau các ván bài bị thua. Bởi khi đấy  khả năng cao tâm lý sẽ bị ảnh hưởng khiến người chơi mất tỉnh táo, nóng vội và không suy nghĩ trước khi di chuyển, sắp xếp bài rồi dẫn thua nặng hơn

Tạo các bước di chuyển

Khi bắt đầu vào ván bài, người chơi hãy tận dụng tất cả cơ hội mở các quân bài đang úp và di chuyển vào các cột để nhiều quân bài được mở ra hơn. Khi đấy anh em sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn để di chuyển các quân bài giữa các cột và hoàn thành sắp xếp vào 4 ngăn trên nhanh nhất có thể.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách chơi solitaire, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.

"Những trò chơi thú vị mà chúng tôi giới thiệu chỉ để các bạn tham khảo và giải trí. Đừng sử dụng chúng cho mục đích liên quan đến tiền bạc nhé. Bởi đấy là hành vi vi phạm pháp luật của nước ta."