Bầu Hiển có đóng góp lớn cho sự phát triển của bóng đá Việt

Thứ Tư, 20/05/2020 - View : 87

Bóng đá Việt Nam nhờ công của những ông chủ có tâm có tài như Bầu Hiển và Bầu Đức mà đã có sự thành công vượt bậc ở những năm gần đây.

Bầu Hiển có đóng góp lớn cho sự phát triển của bóng đá Việt

Với Văn Hậu, ở hai giải đấu quan trọng gần nhất của bóng đá Việt Nam, bầu Hiển từng có hai quyết định khác nhau, thậm chí là hoàn toàn đối lập với nhau.

Ở SEA Games 30, bầu Hiển từng tuyên bố rằng ông yêu cầu phía CLB Heerenveen – đội bóng Hà Lan mượn Văn Hậu, chấp nhận điều khoản để cầu thủ này trở về khoác áo U22 Việt Nam dự SEA Games 30. Nếu đối tác không đồng ý thì dù có trả đến 10 triệu USD cũng không đồng ý.

Kết quả, ở giải đấu cực kỳ quan trọng này, Văn Hậu chính là ngôi sao tỏa sáng rực rỡ, góp công lớn trong kết quả bóng đá hôm nay khi đem về chức vô địch được chờ đợi nhất của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Đồng thời, hậu vệ người Thái Bình cũng “trình làng” sự tiến bộ vượt bậc là thành quả của việc gia nhập đội bóng châu Âu, với thể hình, sức mạnh và tốc độ vượt trội so với đẳng cấp Đông Nam Á.

Nhưng để có được điều ấy, bầu Hiển không chỉ nói suông là được. Sự trở về của Văn Hậu ở SEA Games được CLB Hà Nội trả bằng cái giá “mua lại” một tháng hợp đồng của anh, bằng số tiền lương “tiêu chuẩn châu Âu” trả cho đội bóng Hà Lan, và nó không hề nhỏ.

Trái ngược với SEA Games 30, khi Văn Hậu không cùng U23 Việt Nam dự giải U23 châu Á 2020 để tập trung tìm kiếm cơ hội ở Heerenveen, bầu Hiển lại ủng hộ quyết liệt quyết định này.

“Tôi ủng hộ vì cái lý, và cũng vì tương lai của Văn Hậu. Nếu để ý, mọi người sẽ thấy Văn Hậu có những tiến bộ sau vài tháng sang Hà Lan thi đấu. Chẳng hạn như cơ bắp phát triển đầy đặn, tăng sức bền thể lực, biết chọn điểm nóng để xuất hiện và ghi bàn, tư duy chiến thuật sắc sảo hơn.

Văn Hậu còn quá trẻ. Vì vậy tôi mong người hâm mộ hãy nghĩ về sự cống hiến hiệu quả hơn của cậu ấy cho bóng đá Việt Nam trong thời gian tới. Sự thành công của Văn Hậu qua lần xuất ngoại này, nếu có thể sẽ là sự quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam, là động lực để các cầu thủ trẻ phấn đấu và noi theo”, ông bầu của CLB Hà Nội lý giải về quyết định của mình.

Bầu Hiển đã chuyển giao đội trẻ Hà Nội FC cho đội bóng Phú Thọ

Như đã biết, ngày 16/5 vừa qua, ông chủ của CLB Hà Nội FC – Đỗ Quang Hiển đã tổ chức lễ bàn giao đội cả quân lẫn tướng của U21 Hà Nội cho CLB Phú Thọ.

Trong buổi lễ, bầu Hiển phát biểu với bong da so: “Phú Thọ FC sẽ nỗ lực như Hà Nội T&T trong quá khứ, ba năm thăng ba hạng. Năm 2021, đội bóng này sẽ có mặt ở V.League. Chúng tôi sẽ chỉ hỗ trợ về mặt chuyên môn. Hà Nội T&T không tài trợ hay có liên quan gì về kinh tế”.

Trước khi bàn giao U21 Hà Nội FC cho CLB Phú Thọ, trong tay bầu Hiển đã sở hữu hoặc góp vốn đồng sở hữu những CLB như Hà Nội FC, Than Quảng Ninh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, QNK Quảng Nam hay CLB Sài Gòn FC.

Chính từ việc sở hữu và đồng sở hữu vậy nên trong giải V.League mới nên câu chuyện một ông chủ sở hữu nhiều đội bóng và hình thành thế lực “đẩy điểm” để vô địch. Tuy nhiên, lập luận trên là thiếu căn cứ và chưa có bất cứ bằng chứng nào cho thấy điều này đã và đang xảy ra.

Còn với trường hợp của Phú Thọ FC, bầu Hiển cũng lên tiếng cho rằng, Hà Nội T&T chỉ hỗ trợ về chuyên môn và không liên quan gì về kinh tế của CLB. Điều này cho thấy, ông bầu của Hà Nội FC không muốn sở hữu thêm một đội bóng nào nữa.

CLB Phú Thọ được thành lập vào năm 2019 và giành vé lên chơi ở giải hạng Nhì. Việc bổ sung lực lượng từ U21 Hà Nội hứa hẹn sẽ gia tăng đáng kể chất lượng của đội bóng này.

Lứa trẻ được dẫn dắt bởi HLV Dương Hồng Sơn đã thi đấu rất thành công, với chức vô địch giải U21 Quốc gia 2019. Bên cạnh đó, U21 Hà Nội cũng là nòng cốt của đội tuyển U21 Việt Nam thời điểm hiện tại.