Argentina vô địch Copa America bao nhiêu lần?

Thứ Hai, 17/07/2023 - View : 142

Bạn có biết Argentina đã vô địch Copa America bao nhiêu lần và những năm nào? Hãy cùng tin bóng đá tìm hiểu về lịch sử và hào quang của đội tuyển xứ Tango ở giải đấu này.

argentina vô địch copa america

Tham khảo thêm về kết quả bóng đá ngoại hạng Anh – Cập nhật kết quả bóng đá, tỷ số hiệp 1 (H1), cả trận (FT) các trận đấu bóng đá anh đêm qua rạng sáng nay.

1. Argentina vô địch Copa America bao nhiêu lần?

Trong lịch sử Copa America, Argentina là một trong những đội tuyển thành công nhất, chỉ sau Uruguay. Argentina đã vô địch Copa America 15 lần , trong đó có 3 lần liên tiếp vào các năm 1941, 1945 và 1946. Argentina cũng đã vào chung kết Copa America 29 lần, nhiều hơn bất kỳ đội tuyển nào khác.

Argentina vừa mới giành chức vô địch Copa America 2021, sau khi đánh bại Brazil 1-0 ngay tại sân Maracana của Brazil. Đây là lần đầu tiên Argentina vô địch Copa America kể từ năm 1993 và là lần thứ hai Argentina vô địch trên sân của Brazil, sau lần đầu tiên vào năm 1925. Đây cũng là danh hiệu quốc tế đầu tiên của siêu sao Lionel Messi trong màu áo Argentina.

Cập nhật kết quả bóng đá Đức 2023/2024 – Cập nhật kết quả bóng đá trực tuyến VĐQG Đức các trận đấu đêm qua, rạng sáng nay, các trận đấu đã diễn ra

2. Những năm vô địch của Argentina

Những năm vô địch của Argentina
Argentina vô địch Copa America bao nhiêu lần?

Trong 15 lần vô địch Copa America, Argentina đã có những năm đáng nhớ và ấn tượng như sau:

Năm 1921: Argentina vô địch Copa America lần đầu tiên trong lịch sử, sau khi giành chiến thắng trước Brazil và Paraguay trong vòng bảng. Argentina ghi được 5 bàn thắng và không để thủng lưới bàn nào trong 3 trận đấu.

Năm 1927: Argentina vô địch Copa America lần thứ ba, cũng là lần đầu tiên vô địch trên sân của Brazil. Argentina giành chiến thắng trước Uruguay, Peru và Bolivia trong vòng bảng, rồi đánh bại Uruguay 3-2 trong trận chung kết.

Năm 1946: Argentina vô địch Copa America lần thứ tám, cũng là lần thứ ba liên tiếp. Argentina thi đấu bùng nổ khi ghi được 17 bàn thắng và chỉ để thủng lưới 5 bàn trong 6 trận đấu. Argentina giành chiến thắng trước Brazil, Chile, Ecuador, Bolivia và Paraguay, chỉ hòa Uruguay 0-0.

 Năm 1957: Argentina vô địch Copa America lần thứ mười, cũng là lần cuối cùng vô địch trong thế kỷ 20. Argentina thi đấu xuất sắc khi ghi được 25 bàn thắng và chỉ để thủng lưới 6 bàn trong 6 trận đấu. Argentina giành chiến thắng trước Uruguay, Chile, Peru, Ecuador và Colombia, chỉ thua Brazil 0-1.

 Năm 1991: Argentina vô địch lần thứ mười ba, sau hơn 30 năm chờ đợi. Argentina thi đấu tưng bừng khi ghi được 12 bàn thắng và chỉ để thủng lưới 2 bàn trong 7 trận đấu. Argentina giành chiến thắng trước Venezuela, Chile, Paraguay, Colombia và Brazil, chỉ hòa Bolivia 1-1.

Năm 1993: Argentina vô địch lần thứ mười bốn, cũng là lần cuối cùng vô địch trước năm 2021. Argentina thi đấu hiệu quả khi ghi được 10 bàn thắng và chỉ để thủng lưới 4 bàn trong 6 trận đấu. Argentina giành chiến thắng trước Colombia, Mexico và Brazil, hòa Ecuador và Peru, rồi đánh bại Mexico 2-1 trong trận chung kết.

 Năm 2021: Argentina vô địch lần thứ mười năm, sau hơn 28 năm chờ đợi. Argentina thi đấu kiên cường khi ghi được 12 bàn thắng và chỉ để thủng lưới 3 bàn trong 7 trận đấu. Argentina giành chiến thắng trước Uruguay, Paraguay, Ecuador và Colombia, hòa Chile và Bolivia, rồi đánh bại Brazil 1-0 trong trận chung kết.

3. Những cầu thủ nổi bật của Argentina

Trong những lần vô địch Copa America, Argentina đã có những cầu thủ xuất sắc và để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ. Dưới đây là một số ví dụ về những cầu thủ nổi bật của Argentina:

Manuel Seoane: Là một trong những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử Copa America, với 19 bàn thắng. Anh đã giúp Argentina vô địch 4 lần vào các năm 1925, 1927, 1929 và 1937. Anh cũng là cầu thủ ghi bàn duy nhất trong trận chung kết năm 1927 trước Uruguay.

Norberto Méndez: Là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho Argentina trong Copa America, với 17 bàn thắng. Anh đã giúp Argentina vô địch Copa America 3 lần liên tiếp vào các năm 1945, 1946 và 1947. Anh cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong một kỳ Copa America, với 9 bàn thắng vào năm 1947.

Gabriel Batistuta: Là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất của Argentina và thế giới. Anh đã giúp Argentina vô địch Copa America 2 lần vào các năm 1991 và 1993. Anh cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho Argentina trong World Cup, với 10 bàn thắng.

Lionel Messi: Là một trong những cầu thủ hay nhất lịch sử bóng đá. Anh đã giúp Argentina vô địch Copa America lần đầu tiên trong sự nghiệp vào năm 2021. Anh cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho Argentina trong tất cả các giải đấu, với 102 bàn thắng.

Xem thêm: Giải đáp Liverpool vô địch c1 mấy lần trong lịch sử?

Xem thêm: Đội hình vô địch World Cup 1998 – những ngôi sao huyền thoại

Argentina vô địch Copa America bao nhiêu lần và những năm nào? Chúng ta đã có câu trả lời qua bài viết này. Hy vọng bài viết này đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích và hấp dẫn về Argentina ở Copa America.