Hướng dẫn cách chơi bài cào liêng cực chất

Thứ Tư, 18/01/2023 - View : 83

Nhiều người nghĩ cách chơi bài cao liêng khó, phức tạp nên vì vậy không tìm hiểu và không nắm được cách chơi. Nhưng trò này không hề phức tạp như anh em nghĩ, đơn giản, phù hợp so với người Việt Nam.

Cào liêng là chơi bài trên bộ tú 52 cây diễn ra với tốc độ khá nhanh, thần tốc. Tuy mang lối chơi đơn giản nhưng nếu bạn không có chiến thuật thì có thể chiến thắng được những người chơi khác. Để biết cách chơi bài cào liêng thì các bạn tham khảo bài viết sau đây.

Cách Chơi Bài Cào Liêng Luôn Thắng

Cách Chơi Bài Cào Liêng
Cách Chơi Bài Cào Liêng Luôn Thắng
  1. Luật Chơi Bài Cào Liêng

– Thông thường, số người chơi tối thiểu là 2 người và tối đa là 6 người chơi. Mỗi người sẽ nhận được 3 lá bài.

-Ban đầu, người chơi đặt cược số tiền theo quy định. Sau khi nhận 3 lá bài thì người chơi sẽ đặt cược thêm tùy thuộc vào 3 lá bài được chia. Cổng game tiến hành chơi đầu tiên và theo ngược kim đồng hồ. Tới lượt thì bạn sẽ có 3 lựa chọn:

+ Tố: Khi thấy 3 lá bài của mình rất đẹp, khả năng giành được phần thắng cao thì bạn có thể chọn tố và cược thêm tiền.

+ Theo: Bạn thấy người chơi trước đó tố bạn thì bạn có quyền theo hoặc không theo.

+ Bỏ: Bạn từ bỏ tham gia vào cuộc chơi và chấp nhận mất hết số tiền đã đặt cược lúc đầu.

+ Tất tay: Nếu bạn thấy bài của bản thân có cơ hội thắng thì nên đặt cược giá trị cao.

Lưu ý: Trong mối ván thì sẽ chỉ có tố duy nhất 1 lần/vòng

– Ván dừng lại khi không ai tố. Nếu cả ván không ai theo, người tố sẽ chính là người chiến thắng, ván bài người đó được giấu kín đi. Còn ván bài có ít nhất là 2 người theo thì 2 người đó cần hạ bài để có thể so điểm nhau. Bài của người nào điểm cao hơn sẽ là người chiến thắng.

Cách Phân Biệt Thắng Thua Khi Chơi Cào Liêng

– Sáp: Bộ bài có 3 cây có cùng giá trị. Trong đó, 2 chính là nhỏ nhất và A (Át) là lớn nhất. 

– Liêng: 3 cây liên tiếp tính từ A (Át) cho đến K. Khác với trò khác, chơi bài Liêng, chúng ta sẽ chấp nhận bộ liên A, 2, 3 và cả bộ Q, K, A (Át). Bộ mang số to hơn thì sẽ mạnh hơn hay nếu trong trường hợp bộ bằng nhau thì anh em nên so sánh về chất theo thứ tự mạnh giảm dần đi (cơ) > (rô) > (tép) > (bích).

– Ảnh trong Liêng: 3 cây toàn mang đầu người (J, Q, K), không được tính là bộ liêng liên tiếp JQK. Người chơi có ảnh thì cũng xét về chất để xem ai người thắng.

– Trường hợp khác sẽ dựa vào tổng điểm 3 cây bài. Trong đó, lá bài 2 – 10 được tính số điểm tương ứng, cây A (Át) tính là 1 điểm, J, Q và K tính là 10 điểm. Trong đó số 9 là lớn nhất và số 1 coi là nhỏ nhất. Người chơi cùng điểm số hòa nhau.

> Đọc thêm: Hướng dẫn đăng ký happyluke hthai88 nhận tiền thưởng lên đến 4,6 triệu đồng

Cách Chơi Cào Liêng Cho Người Mới

Cách Chơi Cào Liêng Cho Người Mới
Cách Chơi Cào Liêng Cho Người Mới

– Bước 1: Người chơi bắt đầu tiến hành đặt cược tiền theo số tiền cơ bản đã quy định

– Bước 2: Bắt đầu tham gia chơi. Người chơi được chia 3 lá bài. Người chơi đầu là người làm chủ hoặc người thắng ở ván trước đó. Người bên phải cái người đánh đầu tiên sẽ đánh kế tiếp.

– Bước 3: Tới các lượt chơi. Mỗi người chơi sẽ có khoảng 20 giây để đưa ra Tố, theo, bỏ bài hay tất tay. Nếu tố được người chơi thì bạn cược thêm tiền rồi tố. Hoặc nếu người trước bạn tố, bạn có thể đưa ra được quyết định là bỏ hoặc theo.

– Bước 4: Kết thúc. Ván bài kết thúc thì khi hết lượt mà không một ai tố hoặc còn 1 người không bỏ bài. Người theo bài cuối cùng chính là người chiến thắng. 

Tổng kết

Bài viết từ hthai88.com phân tích đầy đủ về cách chơi bài cào liêng cho anh em. Chúc anh em nắm chắc được quy tắc chơi và phát lộc trong dịp tết này nhé.

"Những bài viết của chúng tôi về các tựa game, cách đọc kèo chỉ mang tính chất giải trí. Đừng bao giờ sử dụng nó cho mục đích cược bóng đá, chơi cược mà nhà nước nghiêm cấm nhé."