Tiểu sử CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh – Đôi nét về đội bóng này

15/07/2021

CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là một đội bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Hà Tĩnh, hiện đang thi đấu tại giải đấu cao nhất Việt Nam V-League.

Tiểu sử CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh -  Đôi nét về đội bóng này

Thông tin cơ bản về CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Năm thành lập: 2019

Biệt danh: Đội bóng núi Hồng (Những Cánh Chim Phượng Hoàng)

SVĐ: Hà Tĩnh

Chủ sở hữu: Nguyễn Tiến Dũng

Lịch sử hình thành và phát triển CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Tiền thân của đội bóng là CLB bóng đá Hà Nội B ra đời vào năm 2015, đội hình khi đó bao gồm các cầu thủ trẻ của CLB Hà Nội. Trước đây, bóng đá Hà Tĩnh chưa có điều kiện lập ra đội bóng chuyên nghiệp nên nhiều cầu thủ tài năng của tỉnh phải đầu quân cho các tỉnh thành khác.

Trong bối cảnh này, CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ra đời dựa theo ý nguyện và tinh thần của người Hà Tĩnh để tạo dựng nên đội bóng chuyên nghiệp cho tỉnh nhà. Ban lãnh đạo của đội đã quyết định mua lại CLB Hà Nội B để bắt đầu cuộc hành trình mang tầm chuyên nghiệp để thỏa lòng đam mê hâm mộ cho nền thể thao tỉnh và giúp đội bóng có nền tảng chuyên nghiệp trong thời gian ngắn.

Hệ thống bóng đá trẻ của Hà Tĩnh cũng được đẩy mạnh để tiếp bước cho thế hệ đi trước. Đội bóng được mua lại chuyển hẳn về Hà Tĩnh và được đặt dưới sự quản lý của người Hà Tĩnh. Sau khi Hà Nội B giành ngôi á quân giải hạng nhất 2018, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh quyết tâm làm mới bằng chính tinh thần của người Hà Tĩnh qua mùa giải đầu tiên vào năm 2019.

Trên thủ tục giấy tờ, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ra đời vào ngày 12/1/2019 với sự điều hành của chủ tịch Nguyễn Tiến Dũng và HLV trưởng của đội là Phạm Minh Đức. Trụ sở chính của đội nằm ở trung tâm thể dục thể thao Hà Tĩnh và SVĐ Hà Tĩnh được cải tạo và dần hoàn thiện để đạt chuẩn FIFA với sức chứa hơn 20.000 chỗ ngồi.

Bước vào mùa giải 2019, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thi đấu ấn tượng và giành ngôi vô địch giải hạng nhất quốc gia. Đội bóng của HLV Phạm Minh Đức giành suất lên chơi tại V.League 2020 chỉ sau một năm ra mắt.

Tại V.League 2020, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là một trong những đội bóng đáng xem tại V.League với dàn cầu thủ trẻ tài năng. Trong cuộc tiếp đón CLB Hà Nội tại vòng 4 V.League, sự cố “vỡ sân” xảy ra khi các CĐV Hà Tĩnh tràn xuống do quá tải so với sức chứa sân. Sau sự cố này, BTC sân Hà Tĩnh bị phạt 15 triệu đồng do không đảm bảo an ninh.

Nhằm giúp khán giả theo dõi chi tiết về giải đấu Bundesliga, chúng tôi mang đến cho quý khán giả kết quả bóng đức nhanh nhất qua từng vòng đấu giúp bạn có cái nhìn chi tiết về giải đấu này.

Thành tựu CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đạt được

Câu lạc bộ đã Vô Địch Giải bóng đá hạng nhất Quốc gia LS V League 2 năm 2019 trước 2 vòng đấu (20/22) ngày 30-08-2019. Sau một mùa giải thi đấu thuyết phục, Câu lạc bộ (CLB) Bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã giành quyền lên chơi V.League mùa giải 2020.

Với nguồn lực như hiện nay của CLB Bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, chắc chắn, thời gian tới các bên liên quan cần phải nỗ lực hơn nữa để huy động kinh phí nhằm đảm bảo tài chính Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khi lên chơi tại V.League. Hơn lúc nào hết, ngay từ bây giờ, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cần sự ủng hộ và đầu tư nhiều hơn nữa của các “mạnh thường quân”.

Trên đây là một số thông tin về CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Mặc dù chưa phát triển như các câu lạc bộ khác nhưng đội bóng này hứa hẹn sẽ là đội bóng tiềm năng. Các cầu thủ được đào tạo tại đây đều là những cầu thủ yêu nghề và ham học hỏi. Hy vọng đội bóng sẽ ngày càng khẳng định được vị thế của mình.

Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn đội nào cho hợp lý, chúng tôi mang đến cho bạn những nhận định bóng đá chính xác đến từ chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao giúp bạn có những quyết định sáng suốt nhất.