Lương Công Phượng là bao nhiêu?

Thứ Ba, 20/04/2021 - View : 150

Lương Công Phượng là bao nhiêu khi anh trở về thi đấu cho CLB Thành phố HCM. Cùng tìm hiểu Nguyễn Công Phượng cầu thủ nhận lương khủng nhất lịch sử V-League.

Lương Công Phượng là bao nhiêu?

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, mức lương của Công Phượng tại CLB TP.HCM nằm trong khoảng 40-50 triệu đồng/tháng. Đây là mức trần của V.League dành cho một cầu thủ nội và là “hàng tuyển” – được gọi lên tuyển Việt Nam nhiều lần nói chung và cùng chinh chiến ty le bong da tuyển Quốc gia.

Một nguồn tin thân cận mới đây nhất lại cho biết, Công Phượng đang là cầu thủ Việt Nam nhận lương cao nhất V-League 2020 với 120 triệu đồng/tháng chưa tính tiền thưởng, phụ cấp tại CLB TP.HCM. Thậm chí, so sánh trong quá khứ, đây còn là lần đầu tiên một cầu thủ nội nhận mức lương thưởng cao tới như vậy trong lịch sử V-League đứng sau là Công Vinh với mức lương 80 triệu/tháng.

Năm 2011 tiền đạo xứ Nghệ Công Vinh quyết định rời Hà Nội T&T (nay là Hà Nội FC) đến CLB bóng đá Hà Nội với mức lương 80 triệu/tháng và khoản lót tay lên tới 14 tỷ đồng – cũng là một kỷ lục lúc bấy giờ. Chắc chắn khoản lót tay của Công Phượng tại CLB TP.HCM cũng không hề thấp chút nào.

Trong màu áo của CLB TP.HCM, Công Phượng đang dần lấy lại được phong độ đỉnh cao của mình. Anh là một trong những cầu thủ thi đấu ấn tượng nhất của Á quân V.League thời gian gần đây.

Lương Công Phượng là bao nhiêu?
Lương Công Phượng là bao nhiêu?

Ngoài ra, Công Phượng thường xuyên được triệu tập lên ĐTQG Việt Nam cũng như các đội U23 Việt Nam, U19 Việt Nam. Ở các đội này, anh vẫn được trả lương để thi đấu dù mức đãi ngộ không được tiết lộ rộng rãi.

Một trong những lợi ích khi thi đấu cho các cấp của ĐTQG là khi có thành tích tốt, họ sẽ được thưởng lớn. Theo đó, với chiến tích giành ngôi Á quân U23 châu Á 2018, Công Phượng được chia thưởng khoảng hơn 1 tỷ đồng. Tại AFF Cup 2018 cũng là một câu chuyện tương tự do đó vấn đề lương thưởng của CP cũng tăng theo.

Trong suốt những năm thi đấu của mình, Công Phượng giành những danh hiệu sau. Vô địch AFF Cup 2018, lọt vào bán kết AFF Cup 2016. Xếp hạng 4 ASIAD 2018. Giành HCĐ SEA Games 2015. Giành ngôi Á quân VCK U23 châu Á 2018. Giành ngôi Á quân giải AFF U19 năm 2013 và 2014. Cầu thủ trẻ của năm 2015 và cầu thủ được yêu thích nhất năm 2017, 2018 và nhiều khả năng tiếp tục gặt hài danh hiệu trong tương lai.

Báo nước ngoài ngạc nhiên về mức lương Công Phượng

Tờ báo này sau đó cũng tỏ ra sửng sốt trước mức lương mà tiền đạo sinh năm 1995 được nhận tại đội chủ sân Thống Nhất: “Nguyễn Công Phượng từng giành giải cầu thủ trẻ hay nhất Việt Nam năm 2015.

Tiền đạo này nhận mức lương lên tới 120 triệu đồng mỗi tháng, tương đương khoảng 170.000 baht. Nhận định bóng đá mức lương này sẽ được giữ nguyên nếu Công Phượng ở lại. Hiện tại, tiền đạo 25 tuổi đang tập luyện rất chăm chỉ để chiếm được lòng tin của HLV trưởng”.