Bầu Hiển giàu cỡ nào mà hào phóng với bóng đá đến vậy

25/03/2021

Bầu Hiển giàu cỡ nào để ông có thể chi một cách hào phóng cho các CLB bóng đá mà ông thành lập. Cùng tìm hiểu về khối tài sản mà bầu Hiển đang sở hữu ngay thông qua bài viết sau nhé!

1. Bầu Hiển là ai?

Bầu Hiển là ai? Ông Đỗ Quang Hiển hay được người ta gọi với một biệt danh khác đó là bầu Hiển. Ông Hiển sinh năm 1962 và lớn lên tại mảnh đất Thái Bình. Sau này, sau khi ông đỗ đại học quốc gia Hà Nội và theo đuổi chuyên ngành vật lý. Năm 1987, ông được trúng tuyển vào ngành vật lý vô tuyến. Sau khi ra trường, ông đã làm cho công ty sửa chữa máy thu hình của Đài phát thanh Hà Nội.

Sau đó, ông Đỗ Quang Hiển được chọn vào viện nghiên cứu công nghệ quốc gia. Cho đến năm 1983, Đỗ Quang Hiển tự mở cho mình một công ty riêng có tên là T&T. Công ty của ông chủ yếu buôn bán về các mặt hàng dân dụng như: điện tử, điện lạnh, các thiết bị máy móc văn phòng, viễn thông,… Hiện nay, bầu Hiển đang nắm giữ chủ tịch của tập đoàn T&T và Bảo hiểm Sài Gòn.

Bầu Hiển giàu cỡ nào mà hào phóng với bóng đá đến vậy
Bầu Hiển giàu cỡ nào mà hào phóng với bóng đá đến vậy

Bầu Hiển có bao nhiêu đội bóng? Trong giới thể thao, thì Đỗ Quang Hiển được gọi với cái tên bầu Hiển vì ông chính là người thành lập ra câu lạc bộ bóng đá Hà Nội T&T vào năm 2006. Chỉ sau 3 năm trải nghiệm, đội bóng của ông bầu họ Đỗ đã có mặt tại giải hạng nhất của bóng đá Việt Nam.

Bên cạnh đó, có nhiều nguồn thông tin cho rằng, bầu Hiển không đơn giản nắm trong tay câu lạc bộ bóng đá Hà Nội. Đã có 5 đội bóng của ông bầu người Thái Bình được các bài báo đăng tải. Dù vậy, những thông tin về điều này là vẫn chưa hoàn toàn xác thực.

2. Bầu Hiển giàu cỡ nào

Theo báo cáo quản trị 6 tháng đầu trong năm 2017, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) ông Đỗ Quang Hiển hiện đang sở hữu 30,7 triệu cổ phần SHB, nếu tính cả người liên quan thì con số này lên đến gần 200 triệu cổ phiếu, tương đương 17,7% vốn điều lệ của Ngân hàng SHB.

Nếu quy ra giá thị trường, số cổ phiếu trên có giá trị lên đến hơn 1.600 tỷ đồng. Dù vậy, đây vẫn chỉ là một phần trong khối tài sản khổng lồ mà ông Đỗ Quang Hiển sở hữu.

Theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được sửa đổi ngày 16/9/2015, ông Đỗ Quang Hiển góp tới 4.770 tỷ đồng, tương đương với 96,4% vốn góp trong Công ty CP Tập đoàn T&T – nơi ông đảm giữ vị trí Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc.

Ngoài ra, ông Hiển đồng thời còn là Chủ tịch của Tổng công ty Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH), CTCP Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (SHS), CTCP Quản lý Quỹ và Đầu tư Sài Gòn – Hà Nội…

Tổng tài sản của các tổ chức tài chính trên hiện lên đến gần 260.000 tỷ đồng, qua đó ông trở thành một trong những nhóm doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Mời bạn xem thêm kết quả bóng đá Đức được cập nhật nhanh nhất theo đúng múi giờ Việt Nam. Cập nhật đầy đủ tỷ số bóng đá Đức các trận đêm qua, rạng sáng nay.

3. Dồn sức cho tài chính và bóng đá

Năm 2007 là năm đánh dấu về sự gia nhập của tập đoàn T&T vào lĩnh vực tài chính. Bầu Hiển đã tham gia góp vốn và đã trở thành cổ đông lớn nhất của ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB).

Sau đó, T&T cùng với SHB đã tham gia góp vốn vào thành lập lên hệ thống định chế tài chính gồm Chứng khoán Sài Gòn và Hà Nội (SHS), quản lý quỹ Sài Gòn và Hà Nội (SHF) và bảo hiểm SHB-Vinacomin (SVIC)

Do đó, tập đoàn T&T xác định 4 lĩnh vực kinh doanh chính đó là Bất động sản, Tài chính, Công nghiệp và Thể thao.

Năm 2006, bầu Hiển đã thành lập lên Câu lạc bộ Bóng đá T&T Hà Nội. Chỉ sau 3 năm thành lập, câu lạc bộ đã thăng hạng rất nhanh chóng. Câu lạc bộ thăng từ hạng chuyên nghiệp và giành được quyền thi đấu V-League từ năm 2009.

Mời bạn xem thêm kqbd cập nhật đầy đủ tỷ số, kết quả các trận cầu đêm qua, rạng sáng nay một cách nhanh nhất theo đúng múi giờ Việt Nam.

Có thể nói, Bầu Hiển không chỉ thành công ở trong lĩnh vực thể thao mà sự nghiệp kinh doanh của ông Hiển cũng được xếp vào hàng “tiền để ra tiền”. Và hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn phần nào giải đáp được bầu Hiển giàu cỡ nào.