Thầy Park bất ngờ loại Văn Quyết gọi Văn Hậu

Thứ Sáu, 23/08/2019 - View : 41

Thầy Park loại Văn Quyết – Danh sách đang gây tranh cãi trong ngày chuẩn bị du đấu Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 của HLV Park Hang Seo khiến nhiều người đặt ra câu hỏi, vì sao không có tên Văn Quyết?

Đáng chú ý nhất là việc tiền đạo Nguyễn Văn Quyết không có tên, bất chấp phong độ của thủ quân CLB Hà Nội rất tốt. Quyết định của HLV Park Hang-seo gây thắc mắc và khó hiểu cho nhiều giới vì Văn Quyết không phải là gương mặt lạ.

Ông thầy người Hàn Quốc cho gọi 27 cầu thủ lên tuyển quốc gia và sau đó rút gọn danh sách 23 người chính thức trước ngày 1-9 thì sang Thái Lan đá với chủ nhà ngày 5-9. Quân số đông nhất bảy cầu thủ của Hà Nội và tiếp đó HA Gia Lai có năm gương mặt tái ngộ đội tuyển, chưa tính Công Phượng hiện đang khoác áo CLB Sint Truiden (Bỉ).

Cần biết Văn Quyết từng là đội trưởng của tuyển Olympic Việt Nam góp công lớn trong chiến tích vào bán kết dưới thời HLV Park Hang-seo. Chân sút của Hà Nội cũng có mặt ở AFF Cup 2018 dù không có nhiều cơ hội ra sân như vài tiền đạo khác.

Dĩ nhiên ông Park có cái lý riêng của mình khi gọi cầu thủ này mà không gọi cầu thủ khác. Ông thầy Hàn rất nhiều lần muốn nhấn mạnh tuyển thủ quốc gia ngoài trình độ chuyên môn còn là khả năng hòa hợp với đồng đội, với lối chơi chung của đội cùng một khát khao cống hiến hết mình.

Giải King’s Cup giao hữu trên đất Thái Lan hồi tháng 6, tiền đạo Văn Quyết lại vắng mặt do chấn thương, còn Anh Đức lóe sáng nhờ pha ghi bàn may mắn phút cuối thắng chủ nhà 1-0. Trước đó, lão tướng Anh Đức đã từng ngỏ ý chia tay đội tuyển nhưng ông Park đã thuyết phục anh trở lại vì rất cần kinh nghiệm lẫn sự nhạy bén của chân sút 34 tuổi.

Thầy Park bất ngờ loại Văn Quyết gọi Văn Hậu
Thầy Park bất ngờ loại Văn Quyết gọi Văn Hậu

Trong khi đó, một quyết định khác của HLV Park Hang-seo gây tò mò hơn là gọi hậu vệ Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Trọng Hoàng bị chấn thương lên tuyển. Ai cũng biết Văn Hậu bị đau đầu gối chân phải, Trọng Hoàng bị rách cơ đùi sau và đều cần nghỉ ngơi chữa trị ít nhất một tháng nên chắc chắn không thể ra sân ở Thái Lan.

Chia sẻ trên báo bóng đá so với bản danh sách 23 tuyển thủ quốc gia dự King’s Cup hồi tháng 6, lần này không có tiền vệ Minh Vương, thủ môn Nguyên Mạnh, hay Đình Trọng bị chấn thương.

Cả hai cầu thủ đa năng Văn Hậu, Trọng Hoàng là trụ cột tuyến phòng ngự và việc vắng mặt họ rất thiệt thòi cho đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, ông Park vẫn triệu tập cầu thủ chấn thương lên tuyển sẽ gây thiệt thòi cho các đồng nghiệp khác muốn thử sức mình.

Đội tuyển Việt Nam tập trung tại Hà Nội vào ngày 26-8 và ông Park chỉ cần gạch tên hai cầu thủ nữa (ngoài Trọng Hoàng và Văn Hậu) là gút danh sách chính thức 23 cầu thủ sang Thái Lan ngày 1-9.