Đội tuyển bóng đá Thụy Sĩ và những thành tích đạt được

Thứ Tư, 13/04/2022 - View : 67

Đội tuyển bóng đá Thụy Sĩ đã làm chấn động cho NHM ở nhiều giải đấu nhất là Kỳ Euro năm vừa qua khi đánh bại Pháp, Vậy đội tuyển này như thế nào cùng ibongda.info tìm hiểu nhé!

Giới thiệu về đội tuyển bóng đá Thụy Sĩ

Đội tuyển Thụy Sĩ có tên gọi đầy đủ là đội tuyển bóng đá quốc gia Thụy Sĩ. Là đội tuyển cấp quốc gia của Thụy Sĩ và đại diện cho Thụy Sĩ tham gia thi đấu ở các giải đấu trong khu vực và ngoài quốc tế.

Hiện nay, đội tuyển Thụy Sĩ cũng đang là thành viên của Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA, dưới sự quản lý trực tiếp từ Liên đoàn bóng đá Thụy Sĩ. Đội tuyển này được thành lập vào năm 1895 và là thành viên của Liên đoàn bóng đá FIFA vào năm 1904. Sau đó 1 năm, đội tuyển Thụy Sĩ cũng có trận thi đấu quốc tế đầu tiên với đội tuyển Pháp tháng 2 năm 1905 với ty so bong da khá ấn tượng.

Hiện tại, đội tuyển Thụy Sĩ cũng đang xếp vị trí thứ 14 trên bảng xếp hạng FIFA, thành tích cao nhất của đội tuyển này đạt được là ở vị trí thứ 3 vào năm 1993. Giống như nhiều đội tuyển quốc gia khác, Thụy Sĩ đã trải qua nhiều giai đoạn thi đấu kể từ trận thi đấu quốc tế đầu tiên. Trang phục thi đấu của đội tuyển này không có quá nhiều sự thay đổi cho đến nay. Bởi họ thường xuyên mang áo màu đỏ, mặc quần trắng cùng với tất đỏ.

Thi đấu trên sân khác thì họ ra sân với trang phục thi đấu phụ là màu trắng, đôi khi là toàn màu đỏ cả áo, quần và tất cao.

doi-tuyen-bong-da-thuy-si-va-nhung-thanh-tich-dat-duoc
Đội tuyển bóng đá Thụy Sĩ và những thành tích đạt được

Thành tích thi đấu của đội tuyển Thụy Sĩ

Giải vô địch bóng đá thế giới

Với 11 lần góp mặt ở các vòng chung kết FIFA World Cup với thành tích tốt nhất mà đội tuyển Thụy Sĩ đã đạt được là góp mặt tại các tứ kết của giải đấu những năm 1934, 1938 và 1954.

Hầu hết các kỳ FIFA World Cup còn lại, đội tuyển Thụy Sĩ cũng đã liên tục gặp thất bại tại vòng bảng hay vòng 2. Khi vượt qua được vòng loại FIFA World Cup 2022, đội tuyển Thụy Sĩ có 12 lần tham dự giải đấu với nhiều kỳ vọng về một kết quả khả quan khi mức kèo bóng đá trực tuyến của nhà đầu tư đưa ra khá hợp lý.

Giải vô địch bóng đá châu Âu

Với giải vô địch bóng đá châu Âu EURO UEFA, đội tuyển Thụy Sĩ đã có 5 lần tham dự từ năm 1996. Đây được xem là thành tích tốt nhất của đội tuyển này khi đạt được và đã góp mặt tại tứ kết Euro 2020, Có thể nói đây là chiến thắng bất ngờ trước đội tuyển Pháp.

UEFA Nations League

Năm 2018-2019 lần đầu tiên tham dự Giải bóng đá vô địch các quốc gia châu Âu UEFA Nations League, đội tuyển Thụy Sĩ đã được xếp hạng đấu A và xuất sắc đạt được vị trí thứ 4.

Khi đó giải Nations League 2020-2021, đội tuyển Thụy Sĩ cũng đã có thành tích không tốt khi chỉ xếp hạng 13 chung cuộc.

Thế vận hội

Có thể xem đây là thành tích cao nhất lịch sử mà đội tuyển Thụy Sĩ đạt được đó là vào Thế vận hội năm 1924, khi đội tuyển Thụy Sĩ có được Huy chương bạc của giải. Lần thứ 2 tham dự là năm 1928 khi đội tuyển Thụy Sĩ không thể vượt qua nổi vòng 1 giải đấu.

Hy vọng với những thông tin mới nhất và chi tiết nhất của chúng tối nói về đội tuyển Thụy Sĩ, mong rằng các bạn đã nắm bắt rõ hơn về đội tuyển Thụy Sĩ.

Xem thêm: Quỷ đỏ vùng Merseyside là biệt danh của đội bóng nào?