BĐVN 23/8: Bầu đức quyết không giảm lương của các cầu thủ

Thứ Hai, 23/08/2021 - View : 78

BĐVN 23/8: Những ngôi sao như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… không bị giảm lương dù V.League 2021 phải dừng lại do ảnh hưởng của đại dịch.

Bầu đức quyết không giảm lương của các cầu thủ

Nguồn tin của Zing cho biết Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức sẽ không giảm lương cầu thủ dù V.League 2021 phải dừng lại sau vòng 12. Tuy nhiên, tổng thu nhập của họ sẽ bị ảnh hưởng đáng kể do không còn những khoản thưởng theo từng trận đấu.

HAGL không giảm lương bởi bầu Đức đã dành một khoản ngân sách cố định để đầu tư cho bóng đá. Ngoài ra, họ còn có khoản thu từ việc cho mượn và bán những cầu thủ không nằm trong kế hoạch của HLV Kiatisuk Senamuang. Chưa kể, việc nhà cầm quân người Thái Lan trở lại Việt Nam cũng giúp HAGL có một vài nguồn tiền tài trợ.

Mức lương của các cầu thủ HAGL thuộc vào diện trung bình ở V.League, không quá cao nhưng không phải thấp. Cầu thủ đá chính hoặc đã ra sân nhiều mùa giải có thể nhận 25-30 triệu đồng mỗi tháng. Một số cầu thủ nhận lương cao hơn, con số cụ thể không được tiết lộ.

BĐVN 23/8: Bầu đức quyết không giảm lương của các cầu thủ

HAGL cũng có mức thưởng không hề tệ. Mỗi trận thắng có thể giúp họ nhận được 400-500 triệu đồng tiền thưởng. Bầu Đức từng chi thưởng 1,5 tỷ đồng trong một trận đấu “vô thưởng, vô phạt” chỉ để các cầu thủ yên tâm cống hiến và tri ân người hâm mộ.

So với nhiều đồng nghiệp, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Tuấn Anh hay Lương Xuân Trường khá may mắn. Nhiều đội bóng có tiềm lực như CLB TP.HCM, Sài Gòn hay Hà Nội đều có thể giảm đến 30% lương của cầu thủ. Trong khi đó, CLB Hải Phòng quyết định giảm 70% lương của các thành viên trong 3 tháng 8,9 và 10.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến thêm ty le keo bóng đá chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao.

Bầu đức tuyên bố không nhất thiết phải vô địch

“Tôi đã nói nhiều lần rồi, HAGL chỉ là một trong số các đội, muốn gì phải chờ số đông. Đây là giải đấu của 14 đội bóng chứ không riêng gì HAGL Chúng tôi sẽ không có ý kiến về chuyện này. VFF hay VPF cũng không thể tự quyết định”, ông nhắc lại với Zing.

“Vô địch cũng được mà không cũng được. Chúng tôi không cần phải giành lấy nó bằng mọi giá. HAGL đã từng vô địch rồi. Chúng tôi đá cho vui, mọi người vui là được chứ không nhất thiết phải vô địch”, bầu Đức khẳng định.

Hôm 21/8, VFF đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành (BCH) lần thứ 7 khoá VIII. Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải chủ trì. Ban chấp hành quyết định dừng các giải chuyên nghiệp gồm V.League 1, V.League 2 và Cúp Quốc gia 2021. VFF giao VPF tổ chức hội nghị để dừng ba giải đấu.

VFF dùng từ “dừng giải”. Vì vậy nhiều khả năng, VPF phải lấy ý kiến của 27 đội bóng về việc xác định thứ hạng, 3 suất thi đấu các cúp châu Á. Các suất lên xuống hạng cũng phải được tính lại so với phương án ban đầu.

Hôm 6/8, VFF từng thông qua phương án tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp của VPF từ tháng 11/2021 với giải V.League 2 và tháng 2/2022 với V.League 1. Đồng thời, VFF cũng đồng ý thay đổi suất lên xuống hạng từ 1,5 xuống còn 1 suất trực tiếp.

Thay đổi của VFF đưa các đội xếp đầu (HAGL) và đứng chót (SLNA) trước cơ hội và rủi ro. HAGL có thể vô địch thì SLNA cũng có thể bị đánh rớt hạng. VPF sẽ họp lại về các vấn đề này trong tuần tới.

Đội Viettel đứng ngay sau HAGL với 3 điểm ít hơn chưa có phát biểu nào sau khi VFF họp ban chấp hành ngày hôm qua. Họ là đội muốn thi đấu tiếp để tranh ngôi vô địch với HAGL nhưng giờ thì mọi chuyện đảo chiều.

Ở góc độ của HLV Kiatisuk Senamuang, ông chưa từng nói về 2 chữ “vô địch” từ khi tiếp quản đội hồi tháng 12/2020. Nhà cầm quân người Thái Lan nhắm đến “suất dự AFC Champions League”. Một cách tinh tế, “Zico Thái” hiểu chỉ đội vô địch mới giành được suất này.

VPF chưa đưa ra thông tin chính thức về cuộc họp sắp tới. Đây là lần đầu tiên các giải bóng đá chuyên nghiệp phải dừng nửa chừng.

Mời quý đọc giả xem thêm bang xep hang bóng đá những giải đấu hấp dẫn trên thế giới được chúng tôi cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất qua từng vòng đấu.