Bóng đá 3/9: PSG chiêu mộ Mauro Icardi và Keylor Navas

Thứ ba, 3/09/2019 - View : 171

Tin bóng đá quốc tế 3/9: PSG chiêu mộ Mauro Icardi và Keylor Navas, Real Madrid bất ngờ chiêu mộ thủ môn gốc Đông Nam Á, MU và Liverpool kêu gọi thay đổi chuyển nhượng bóng đá Anh.

Bóng đá 3/9: PSG chiêu mộ Mauro Icardi và Keylor Navas
Bóng đá 3/9: PSG chiêu mộ Mauro Icardi và Keylor Navas

PSG chiêu mộ Mauro Icardi và Keylor Navas

Ngay trước khi thị trường chuyển nhượng mùa Hè đóng cửa, PSSG đã kịp có được sự phục vụ của hai siêu sao chất lượng là Mauro Icardi và Keylor Navas.

Sau 5 mùa giải tại sân Bernabeu, tất cả đều có thể thấy rõ sự lựa chọn số 1 của Real Madrid là Thibaut Courtois vì lẽ đó mà sự rời đi của thủ thành người Chile không phải là điều gì quá bất ngờ. Keylor rõ ràng cần một điểm đến mới để được thi đấu nhiều hơn, nhất là khi phong độ của thủ môn này vẫn còn khá tốt.

Trong khi đó, tại Italy, tương lai của Mauro Icardi ở sân Giuseppe Meazza đã trở nên đen tối, sau khi Inter Milan chiêu mộ Romelu Lukaku và Alexis Sanchez từ Quỷ đỏ. Thậm chí, Inter Milan đã trao cho tiền đạo người Bỉ đúng chiếc áo số 9 của Icardi.

Ngay lập tức, “đại gia” nước Pháp Paris Saint-Germain đã nhanh chóng chớp cơ hội để lôi kéo tiền đạo người Argentina về với sân Công viên các Hoàng tử. Đội bóng nước Pháp sẽ mượn Icardi đến hết mùa giải, kèm theo điều khoản mua đứt với giá khoảng 65 triệu euro. “Đại gia” nước Pháp phải trả mức lương khoảng 8 triệu euro cho Icardi và nếu kích hoạt điều khoản mua đứt, đội bóng này sẽ trả thêm 2 triệu euro cho Inter Milan.

Icardi sẽ là một sự bổ sung vô cùng cần thiết cho PSG trong mùa giải tới vì nhà cầm quân Thomas Tuchel đang phải rất đau đầu về hàng công, khi Kylian Mbappe và Edinson Cavani đều dính chấn thương còn Neymar thì đã định sẵn ngày ra đi.

Real Madrid bất ngờ chiêu mộ thủ môn gốc Đông Nam Á

Cũng vài đúng ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng hè 2019, Real Madrid đã chiêu mộ thủ thành Alphonse Areola từ PSG. Đây là thủ môn người Pháp có gốc gác Philippines.

Sau khi Keylor Navas rời Real Madrid để tới PSG bất chấp sự níu kéo từ của HLV Zinedine Zidane thì theo chiều ngược lại, PSG cũng đồng ý để thủ môn Alphonse Areola gia nhập Real Madrid theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm, kèm điều khoản mua đứt vào cuối mùa. Thủ thành 26 tuổi sẽ là phương án dự bị cho Thibaut Courtois.

Alphonse Areola trưởng thành từ lò đào tạo của PSG và đã bắt 107 lần cho đội bóng thành Paris. Còn nhớ khoảng 3 tháng trước khi AFF Cup 2018 khởi tranh, LĐBĐ Philippines đã lên kế hoạch mời Alphonse Areola khoác áo đội tuyển Philippines do thời điểm đó thủ môn có bố và mẹ đều là người gốc Philippines này chưa chơi bất cứ trận chính thức nào cho đội tuyển Pháp. Thế nhưng vị thủ thành này đã từ chối và sau đó có lần ra sân đầu tiên cho “Les Bleus” trong trận hòa 0-0 với Đức tại UEFA Nations League vào tháng 9/2018.

MU và Liverpool kêu gọi thay đổi chuyển nhượng bóng đá Anh

Liverpool và Manchester United chỉ là 2 trong số nhiều câu lạc bộ muốn thay đổi kỳ chuyển nhượng của bóng đá Anh. Hiện tại, thời hạn đóng cửa kì chuyển nhượng mùa Hè ở Anh đến sớm hơn các giải vô địch quốc gia châu Âu khác. Tuy nhiên ở Anh, nếu ngày 8/8 mùa Hè này các câu lạc bộ đã không thể mua cầu thủ thì ở Serie A và La Liga, phải đến hết ngày 2/9, kì chuyển nhượng mùa Hè mới đóng cửa.

Việc đóng cửa kỳ chuyển nhượng mùa Hè quá sớm sẽ khiến cho nhiều CLB của Anh không thể mua thêm cầu thủ trong khi đó họ đối mặt với nguy cơ bị các CLB nước ngoài mang đi những cầu thủ của mình. Vì lý do trên mà  Quỷ đỏ, Liverpool và nhiều CLB khác muốn kỳ chuyển nhượng mùa Hè phải trở lại với thể thức ngày xưa, nghĩa là cùng đóng cửa vào ngày cuối cùng của tháng 9.

Mời độc giả đọc thêm các tin tức bóng đá khác!