Van Dijk vượt Messi – Ronaldo: Ramos có thấy bất công?

Thứ Bảy, 31/08/2019 - View : 90

Messi và Ronaldo đã quá lỗi thời rồi khi năm nay Virgil Van Dijk của Liverpool đã đánh bại được họ và giật lấy giải thưởng cao quý nhất đó chính là cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải do UEFA bình chọn.

Xuyên suốt hành trình của mùa bóng 2018/2019, Van Dijk luôn thể hiện một phong độ cực kỳ ổn định cùng một lối chơi chắc chắn và không kém phần máu lửa. Bằng chứng là anh đã làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt của hàng thủ Liverpool khi The Kop là đội lọt lưới ít nhất ở Premier League mùa trước (22 bàn) và giữ sạch lưới 6/13 trận tại cúp C1.

Với nhiều người, đây là thành quả xứng đáng với trung vệ này khi anh là hạt nhân trong chức vô địch Champions League của Liverpool và cùng đội tuyển Hà Lan lọt vào đến chung kết của UEFA Nations League.

Liệu có quá bất công cho Ramos hay không? 

Bóng đá ngày nay đang ngày một tiến hóa và đặt ra những yêu cầu khắt khe và thử thách cầu thủ nhiều hơn. Một trong số đó là sự tôn thờ với thứ bóng đá đẹp mắt, cống hiến và đặt yếu tố cảm xúc lên trên như là một điều kiện cần trong những trận bóng đá ở đẳng cấp cao nhất.

Nhưng để nói rằng, việc Van Dijk giành giải là hiển nhiên và nhận được sự đồng thuận từ tất cả mọi phía thì có lẽ không phải. Tranh cãi là điều khó tránh khỏi và sẽ diễn ra ở phạm vị rộng, nhất là khi 2 siêu sao Messi và Ronaldo đều không phải người chiến thắng cuối cùng.

Van Dijk vượt Messi - Ronaldo: Ramos có thấy bất công?
Van Dijk vượt Messi – Ronaldo: Ramos có thấy bất công?

Nghịch lý nó đến ở chỗ, danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải lại được trao cho một trung vệ, vốn thường sẽ không được đánh giá cao bằng những tiền vệ hay tiền đạo. Sau tất cả, Van Dijk đã là người được vinh danh và cũng chính vì vậy, những câu chuyện từ trong quá khứ ngay lập tức được lật lại.

Sergio Ramos – dù không có sự liên quan trong việc Van Dijk giành giải nhưng lại liên tục được nhắc tên trong suốt một ngày qua. Cầu thủ người Tây Ban Nha là thủ quân của Real Madrid trong 3 chức vô địch bóng đá quốc tế Champions League liên tiếp, tầm ảnh hưởng với Los Blancos nếu xét một cách công bằng được cho là lớn hơn những gì Van Dijk đang có ở Liverpool.

Sẽ là khó để khẳng định được rằng liệu Van Dijk có phải là người xứng đáng nhất cho giải thưởng cầu thủ hay nhất mùa giải của UEFA hay không? Đó là công việc của những người tham gia vào việc bình chọn mà bỏ phiếu cho cầu thủ mà họ cho là xứng đáng nhất. Đó sẽ là một thực tế rất thú vị và có khả năng xảy ra như những gì mà Luka Modric đã trải qua vào năm trước dù nhiều người biết rằng, sẽ không dễ để tránh khỏi những cuộc tranh cãi mang tính nội bộ. Nhưng đó mới là bóng đá và chính là chất xúc tác mà môn thể thao này mang lại.