Ý nghĩa tên Ngọc Quỳnh là gì ?

Thứ Sáu, 5/02/2021 - View : 45

Ý nghĩa tên Ngọc Quỳnh là gì, khi đặt tên cho con là Ngọc Quỳnh cha mẹ còn mong muốn những điều tốt đẹp gì cho con yêu của mình, hãy cùng ibongda.info tìm hiểu thông tin chi tiết.

Ý nghĩa tên Ngọc Quỳnh

Tên Ngọc Quỳnh có ý nghĩa gì

Ngọc Quỳnh là một trong những tên đẹp dành để đặt cho con gái, để hiểu rõ hơn về ý nghĩa tên Ngọc Quỳnh chúng ta hãy cùng xem giải nghĩa cho từng chữ trong tên gọi này như sau :

– Ngọc: Ngọc là tên gọi hay được nhiều người đặt cho con gái với ý nghĩa con chính là một viên ngọc quý của bố mẹ. Ngọc sẽ luôn là những thứ quý giá và đẹp đẽ được bảo vệ kỹ lương, được trưng ở những nơi sang trọng mà ai cũng có thể nhìn thấy. Ở Việt Nam tên Ngọc thường được chọn đặt cho con gái bởi nó mang ý  nghĩa tốt lành và thể hiện được sự yêu thương của bố mẹ dành cho con.

Ý nghĩa tên Ngọc Quỳnh
Ý nghĩa tên Ngọc Quỳnh

– Quỳnh: Quỳnh là tên của một loài hoa đẹp, thường chỉ nở vào ban đêm với màu trắng tinh khôi và hương thơm ngát. Đây là loài hoa đại diện cho sự cao quý và là loài hoa có hương sắc nhưng không hề thích phô trương, họ rất khiêm nhường. Nếu ai muốn ngắm được vẻ đẹp của loài hoa này thì phải là người kiên nhẫn chờ đợi, mong con sau này lớn lên gả chồng sẽ tìm được người yêu thương con thật lòng.

=> Ý nghĩa tên Ngọc Quỳnh: là để chỉ những cô gái xinh đẹp, mang đức tính tốt, hiền lành và có tài. Tên gọi Ngọc Quỳnh còn biểu đạt cho sự yêu thương vô bờ bến mà cha mẹ dành cho con gái của họ.

Luận ngũ cách tên Ngọc Quỳnh

Thiên cách tên gọi Ngọc Quỳnh

Thiên Cách  tên gọi Ngọc Quỳnh là đại diện cho cha mẹ, bề trên, sự nghiệp, danh dự. Nếu không tính sự phối hợp với các cách khác thì còn ám chỉ khí chất của người đó. Ngoài ra, Thiên cách còn đại diện cho vận thời niên thiếu.
Thiên cách tên gọi Ngọc Quỳnh của bạn được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Ngọc(5) + 1 = 6
Thuộc hành: Âm Thổ đây là quẻCÁT:

Nhân cách tên gọi Ngọc Quỳnh

Nhân cách tên gọi Ngọc Quỳnh Còn gọi là “Chủ Vận” là trung tâm của họ và tên, vận mệnh của cả đời người do Nhân Cách chi phối, đại diện cho nhận thức, quan niệm nhân sinh. Giống như mệnh chủ trong mệnh lý, Nhân cách còn là hạt nhân biểu thị cát hung trong tên họ. Nếu đứng đơn độc, Nhân cách còn ám chỉ tính cách của người đó. Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.
Nhân cách tên gọi Ngọc Quỳnh của bạn được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Ngọc(5) + 1) = 6
Thuộc hành: Âm Thổ đây là quẻCÁT:

Địa cách tên gọi Ngọc Quỳnh

Địa cách tên gọi Ngọc Quỳnh còn gọi là “Tiền Vận”(trước 30 tuổi) đại diện cho bề dưới, vợ con, và thuộc hạ, người nhỏ hơn mình, nền móng của người mang tên đó. Về mặt thời gian trong cuộc đời, Địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.
Địa cách tên gọi Ngọc Quỳnh của bạn được tính bằng tổng số nét là 1 + số nét của tên Quỳnh(9) = 10
Thuộc hành: Âm Thuỷ
đây là quẻ ĐẠI HUNG:

Ngoại cách tên gọi Ngọc Quỳnh

Ngoại cách tên gọi Ngọc Quỳnh chỉ thế giới bên ngoài, bạn bè, người ngoài xã hội, những người bằng vai phải lứa, quan hệ xã giao. Vì mức độ quan trọng của quan hệ giao tiếp ngoài xã hội nên Ngoại cách được coi là “Phó vận” nó có thể xem phúc đức dày hay mỏng.
Ngoại cách tên gọi Ngọc Quỳnh của bạn được tính bằng tổng số nét là số nét của tên Quỳnh(9) + 1 = 6
Thuộc hành: Âm Thổ đây là quẻCÁT:

Tổng cách tên gọi Ngọc Quỳnh

Tổng cách tên gọi Ngọc Quỳnh thu nạp ý nghĩa của Thiên cách, Nhân cách, Địa cách nên đại diện tổng hợp chung cả cuộc đời của người đó đồng thời qua đó cũng có thể hiểu được hậu vận tốt xấu của bạn từ trung niên trở về sau
Tổng cách tên gọi Ngọc Quỳnh của bạn được tính bằng tổng số nét là Ngọc(5) + Quỳnh(9)) = 14
Thuộc hành : Âm Hoả đây là quẻ HUNG:

Trên đây là tổng hợp ý nghĩa tên Ngọc Quỳnh, rất hy vọng bạn sẽ tìm được tên gọi ưng ý nhất cho con yêu của mình.