Top các cách nuôi gà con ít chết với sức mạnh vượt trội

Thứ Năm, 28/07/2022 - View : 105

Cách nuôi gà con hiệu quả hiện nay được phổ biến rộng rãi. Sau đây là các cách nuôi gà con ít chết được nhiều người quan tâm nhất hiện nay.

Gà là loại gia cầm có rất nhiều bệnh và rất khó để chăm sóc. Đặc biệt là gà con vì chúng rất yếu cũng như dễ bị mắc các bệnh và chết. Sau đây là hướng dẫn về cách nuôi gà con ít chết đã được truyền lại trong dân gian. Với những kiến thức sau đây thì bạn có thể tự tin chăm sóc gà con cho đến gà trưởng thành.

Cách nuôi gà con ít chết nhất có thể

Đặc trưng của khí hậu Việt Nam là mưa gió thất thường và khí hậu biến đổi không ngừng. Điều kiện khắc nghiệt như vậy rất khó có thể nuôi gà khỏe mạnh và hiệu quả như bình thường. Nhất là đối với gà con thì chúng có sức đề kháng rất yêu và khó có thể chịu được sự thay đổi đột ngột từ thời tiết. Cần phải có kỹ thuật và kinh nghiệm thì mới có thể nuôi được gà con. Như vậy mới hạn chế được các loại bệnh dịch mà gà mắc phải. Sau đây là những cách nuôi gà con ít chết đang được truyền lại.

Các cách để nuôi gà con hiệu quả
Các cách để nuôi gà con hiệu quả

Nuôi gà con bằng nước tỏi 

Trong tỏi có rất nhiều chất kháng khuẩn và giúp cho gà con khi sử dụng tăng được chất đề kháng. Cùng với đó là tỏi rất dễ kiếm và sử dụng. Khi cho gà ăn tỏi thì có thể áp dụng cách thức như sau. Đó chính là nghiền nát các tép tỏi cho thật nhuyễn. Chỉ khi nghiền nát như vậy thì tỏi mới sản sinh ra các chất kháng khuẩn có lợi nhất. Sau đó cho tỏi vào nước uống của gà con theo tỷ lệ nhất định. Đảm bảo mức độ vừa phải để gà không bị quá cay và nóng.

Chăm gà con mới nở đúng kỹ thuật

Đây là bước quan trọng nhất khi nuôi gà con mới nở. Khi gà con mới nở thì không nên cho gà ăn ngay. Cần phải cho gà một khoảng thời gian thích ứng với môi trường xung quanh. Cùng với đó để hệ tiêu hóa trong gà con được ổn định một cách tối đa. Các bạn cũng không nên lo gà bị đói vì trong cơ thể gà vẫn còn rất nhiều dưỡng chất chưa tiêu hết.

Để gà khỏe mạnh nhất thì cần cho gà uống nước trước và sau 1 đến 2 tiếng thì mới bắt đầu cho gà ăn. Trước khi gà con xuống ổ thì cần nhỏ rượu tỏi cho gà để đảm bảo gà con có nhiều sức đề kháng nhất có thể.

Đảm bảo tiêm phòng ngừa cho gà con đầy đủ

Hiện nay có rất nhiều loại vacxin cho gà và cần tiêm từ lúc gà còn nhỏ. Các sư kê nên lựa chọn thời điểm để tiêm vacxin cho gà một cách an toàn và hiệu quả nhất. Chỉ có như vậy mới giúp cho gà luôn khỏe mạnh và phát triển tốt nhất.

> Kiến thức nuôi gà được ghi đầy đủ trong đường link này nhé: https://daga88.live/kien-thuc-nuoi-ga/

Tiêm phòng đầy đủ cho gà chọi

Kết luận

Trên đây là toàn bộ kỹ thuật về cách nuôi gà con ít chết mà anh em nuôi gà cần phải biết. Chỉ cần áp dụng đúng kỹ thuật nuôi gà sẽ giúp cho gà con có tỷ lệ sống sót cao nhất. Học hỏi các kỹ năng nuôi gà con đầy đủ tại hội nhóm trò chơi.