Top 10 cầu thủ đắt giá nhất thế giới, vắng bóng Ronaldo ở top 10

17/06/2020

Tin bóng đá quốc tế: Theo các chuyên gia chuyển nhượng, giá trị của bộ đôi siêu sao Ronaldo – Messi đều lao dốc trầm trọng và bị nhiều cầu thủ vượt mặt. Dưới đây là top 10 cầu thủ đắt giá nhất thế giới. Đáng chú ý nhất là sự vắng mặt của Ronaldo.

Top 10 cầu thủ giá trị nhất thế giới

Tuổi tác đã ảnh hưởng đến giá trị chuyển nhượng của Ronaldo

Nhận định của tổ chức nghiên cứu thể thao quốc tế CIES

Tổ chức nghiên cứu thể thao quốc tế CIES mới đây đã công bố danh sách top 10 cầu thủ bóng đá đắt giá nhất hành tinh. Xếp hạng của các cầu thủ được lựa chọn bởi “thuật toán khoa học” dựa trên độ tuổi, vị trí chơi bóng, kết quả bóng đá trực tuyến, mức độ được yêu thích và nền tảng kinh tế của CLB hiện tại.

Theo đó, đương kim Quả bóng vàng Lionel Messi khi chỉ xếp thứ 9 khi được định giá là 112 triệu euro. Còn kình địch của anh, Cristiano Ronaldo thậm chí chỉ còn có giá 60 triệu euro và không có mặt trong top 10.

Bộ đôi siêu sao thuộc thế hệ 8x tiếp tục bị hàng loạt ngôi sao 9x của bóng đá thế giới vượt mặt về giá trị chuyển nhượng. Có thể kể đến Kylian Mbappe cầu thủ đoạt giải vua phá lưới kết quả bóng đá pháp, cầu thủ đắt giá nhất hành tinh (180 triệu euro) hay Jadon Sancho (xếp thứ 8, giá trị 117 triệu euro)

Do đã có tuổi nên sự xuống giá của Ronaldo và Messi là điều được dự báo từ trước. So với danh sách được công bố hồi tháng Một, giá trị của bộ đôi này đã giảm sút khá nhiều. Cuộc khủng hoảng tài chính sau đại dịch được cho cũng là một nguyên nhân khác cho việc các cầu thủ “mất giá” so với trước đây.

Anh là quốc gia sở hữu nhiều cầu thủ góp mặt nhất trong top 10 cầu thủ có giá trị cao nhất thế giới. Bên cạnh Sterling, xứ sở sương mù còn có thêm Harry Kane ở vị trí thứ 4 (120 triệu euro), Jadon Sancho ở vị trí thứ 8 (117 triệu euro) và Trend Alexander-Arnold ở vị trí thứ 10 (99 triệu euro).

Top 10 cầu thủ đắt giá nhất thế giới hiện tại

#1 Kylian Mbappe: 180 triệu euro

#2 Raheem Sterling: 128 triệu euro

#2 Neymar: 128 triệu euro

#4 Sadio Mane: 120 triệu euro

#4 Mohamed Salah: 120 triệu euro

#4 Harry Kane: 120 triệu euro

#4 Keven De Bruyne: 120 triệu euro

#8 Jadon Sancho: 117 triệu euro

#9 Lionel Messi: 112 triệu euro

#10 Trend Alexander-Arnold: 99 triệu euro