Tin sáng 14/8: HLV Chung Hae-soung mới được biết về hai tân binh

Thứ Sáu, 14/08/2020 - View : 97

HLV Chung Hae-soung thừa nhận không biết CLB TP HCM chiêu mộ cặp ngoại binh triệu đô Ariel Rodriguez và Guillermo Ortiz trong 2 tuần qua là tin bóng đá Việt Nam mới nhất hô nay.

HLV Chung Hae-soung mới được biết về hai tân binh

Sau buổi tập chuyên môn của CLB TP HCM vào sáng 13-8 tại sân Quân khu 7, HLV người Hàn Quốc Chung Hae-soung đã dành nhiều thời gian trả lời các câu hỏi của báo chí xung quanh những biến động thời gian qua.

Sau 2 tuần chia tay rồi lại trở lại dẫn dắt CLB TP HCM, HLV Chung Hae-soung cho biết ông và ban lãnh đạo CLB đã đi đến thống nhất “xóa bỏ” toàn bộ những chuyện không vui trong quá khứ. Bản thân nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng đã nói chuyện với các cầu thủ trong đội, đồng thời thay đổi cả trưởng đoàn Lư Đình Tuấn cũng như hai chức danh đội trưởng, đội phó của CLB TP HCM.

“Thời gian qua, tôi nhận thấy phong độ của Đỗ Văn Thuận và Trần Phi Sơn không được tốt nên đã nói chuyện với các cậu ấy về việc trao băng đội trưởng cho những bạn khác, tập trung hoàn toàn vào vấn đề chuyên môn. Cả hai đã vui vẻ đồng ý nhường băng đội trưởng cho Sầm Ngọc Đức và đội phó cho Ngô Hoàng Thịnh. Ban lãnh đạo CLB cũng cam kết không can thiệp vào chuyên môn, để cho tôi toàn quyền quyết định cũng như chịu trách nhiệm về ket qua bong da truc tuyen của đội bóng trong thời gian tới”, HLV Chung Hae-soung chia sẻ.

Khi được hỏi về cặp tiền đạo đến từ Costa Rica vừa gia nhập CLB cách đây mấy ngày, HLV Chung Hae-soung thừa nhận, ông mới chỉ có 24 giờ tiếp xúc và chưa nắm được thông tin gì về họ. “Tôi có nghe ban lãnh đạo CLB từng nhắc đến Ariel Rodriguez, còn Guillermo Ortiz thì hoàn toàn không biết gì về cậu ấy. Có điều các bạn đã thấy cả hai cầu thủ này không cao mà khá dày người nên có thể họ thiên về tranh chấp và tốc độ. Dù sao tôi cần có thời gian để kiểm chứng năng lực của họ”, nhà cầm quân người Hàn Quốc chia sẻ.

HLV Chung Hae Seong toàn quyền quyết định chuyên môn

Chỉ hai tuần sau khi chia tay CLB TPHCM, HLV Chung Hae Seong đã trở lại làm người dẫn dắt đội bóng chủ sân Thống Nhất. Ngày 13/8, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã có những chia sẻ đầu tiên với phóng viên sau khi có quyết định được nhiều người đánh giá là “kỳ lạ” này.

Ông Chung nói: “Tôi trở lại vì các học trò của tôi. Không chỉ các học trò, mà gia đình của họ cũng nhắn tin cho tôi muốn tôi trở lại. Ngay cả các cầu thủ đội khác mà tôi chưa từng làm việc cũng nhắn tin chia sẻ. Sau đó, khi tôi họp với lãnh đạo CLB TPHCM, họ cũng đồng ý với các ý kiến của tôi. Nên chúng tôi quay trở lại hợp tác với nhau.

Tôi đã nói chuyện với lãnh đạo đội bóng. Thành thật mà nói tôi rất cảm ơn họ vì đã trao thêm cơ hội cho tôi. Tôi muốn từ giờ phút này, tôi có thể cùng các cầu thủ làm lại từ đầu để có được những kết quả tốt hơn. Với tôi, tôi muốn ban lãnh đạo phải trao cho tôi quyền quyết định, một khi bạn không có quyền quyết định mọi việc trong đội thì bạn không còn là HLV trưởng nữa rồi.

HLV 62 tuổi cũng có những chia sẻ về quyết định thay đổi đội trưởng ở thời điểm giữa mùa giải: “Việc thay đội trưởng Trần Phi Sơn và đội phó Đỗ Văn Thuận cũng là điều bình thường. Cả hai đã giúp đội rất nhiều ở mùa giải vừa qua. Nhưng năm nay họ chấn thương, phong độ chưa ổn định nên tôi muốn họ tập trung vào chuyên môn trước.

Khi tôi trở lại, tôi không muốn ai bị áp lực, tôi muốn họ được thoải mái để lấy lại phong độ. Đó là lý do tôi chọn đội trưởng mới Sầm Ngọc Đức và đội phó mới Ngô Hoàng Thịnh. Tôi đã nói với Đức và Thịnh rằng hãy nói chuyện với toàn đội để biết tâm tư, tình cảm của các cầu thủ trước khi chia sẻ với tôi để tôi có thể xử lý, giúp đội bóng đi lên”.

Hiện tại, lich thi dau của V-League 2020 đang tạm nghỉ do dịch Covid-19, CLB TPHCM có vị trí thứ 5 trên BXH với 17 điểm sau 11 vòng đấu.