Tin chuyển nhượng: Không nên để Neymar Barcelona…

Thứ Hai, 18/05/2020 - View : 68

Đó là nhận định của cựu tiền đạo ĐT Brazil Giovane Elber khi nói về thương vụ Barcelona muốn mang Neymar trở lại Nou Camp trong thời gian tới, là tin tức chuyển nhượng bóng đá quốc tế đáng chú ý.

 

Barcelona không nên để Neymar trở lại Nou Camp vì…

Trong công cuộc nâng cấp hàng công cho mùa giải sắp tới, trong kỳ chuyển nhượng Hè này, Barcelona được cho là sẽ đem những bom tấn về Camp Nou. Ở đó, đáng chú ý có 2 cái tên đình đám là Lautaro Martinez và Neymar.

Thương vụ với chân sút người Brazil đã tốn không ít giấy mực của báo giới châu Âu với những khía cạnh khác nhau của vấn đề. Với cựu danh thủ Bernd Schuster việc chiêu mộ Neymar là rất cần thiết cho Barca: “Nếu được, tôi sẵn sàng bán cả Costa Brava (một vùng ven biển của Catalonia ở phía đông bắc Tây Ban Nha) để chiêu mộ Neymar. Barca thực sự mất cân bằng khi không còn Neymar và Iniesta.”

Tuy nhiên, mới đây, trên kqbd phap, cựu tuyển thủ ĐT Brazil Giovane Elber đã có những chia sẻ về thương vụ Neymar của Barca: “Không thể được. Với cái cách cậu ấy rời Barca thì không thể nào quay lại Nou Camp.

Tuy nhiên, nếu cứ ở PSG cậu ấy vẫn không thể trở thành 1 cầu thủ xuất sắc được. Bạn buộc phải đến Real Madrid hoặc Barcelona hay những đội bóng nào có thể giành được cúp Champions League. Tôi vẫn không đặt niềm tin vào khả năng vô địch châu Âu của PSG trong cả 3 hoặc 4 năm tới.”

Tính đến thời điểm này, Neymar đã ghi được 18 bàn thắng, đóng góp 10 pha kiến tạo sau 22 lần ra sân ở mọi đấu trường.

Barca mất cân bằng khi thiếu Neymar, họ nên đưa cậu ấy trở lại

Kỳ chuyển nhượng Hè năm nay, Barcelona đang được cho là sẽ đem những bom tấn về Camp Nou. Và trong số các cái tên được liên hệ, có thể nói Lautaro Martinez và Neymar là hai người được xướng tên nhiều nhất để tìm lại kết quả bóng đá như xửa trở lại là vị thế là ông hoàng châu âu.

Thế nhưng trong bối cảnh hiện tại, sẽ là rất khó để họ có thể đồng thời chiêu mộ cả hai ngôi sao đắt giá này. Vậy thì ai là người mà Barca nên “dốc vốn” để chiêu mộ? Với cựu danh thủ Bernd Schuster, đó là Neymar:

“Nếu được, tôi sẵn sàng bán cả Costa Brava (một vùng ven biển của Catalonia ở phía đông bắc Tây Ban Nha) để chiêu mộ Neymar.”

“Thế nhưng điều tôi nghĩ đó là Barca thực sự mất cân bằng khi không còn Neymar và Iniesta.”

“Họ thiếu đi một cái tên có khả năng đi bóng và qua người trong các tình huống một đấu một.”

Ở một diễn biến khác, theo cựu sao MU – Ander Herrera, thì Neymar vẫn đang rất hạnh phúc tại PSG:

“Khi truyền thông đưa tin về Neymar, không phải lúc nào mọi chuyện cũng trở nên tích cực. Họ luôn cố gắng tìm cách giết cậu ấy. Thế nhưng, tôi đã tìm thấy 1 chàng trai luôn hạnh phúc, cố gắng làm cho toàn đội trở nên mạnh mẽ.”