Những huyền thoại bóng đá Đức vĩ đại thời đại

16/01/2021

Những huyền thoại bóng đá Đức xuất sắc nhất trong lịch sử là ai? Đã có rất nhiều cầu thủ đóng góp một phần không hề nhỏ vào sự thành công của nền bóng đá Đức. Bài viết sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những thoại bóng đá Đức xuất sắc nhất mọi thời đại nhé!

Những huyền thoại bóng đá Đức

Lothar Herbert Matthaus

Lothar Herbert Matthaus sinh ngày 21/3/1961, anh là một huấn luyện viên hay người ta vẫn thường nhắc đến tên anh với danh hiệu “cựu cầu thủ huyền thoại bóng đá đức”.

Hiện Matthaus đang có được kỷ lục ở 5 kỳ World Cup và nhiều hơn bất kỳ một cầu thủ nào khác. Với kqbd có được anh đã cân bằng kỷ lục về số trận và bàn thắng ở World Cup. Trong cả sự nghiệp của mình anh thường chơi như một tiền vệ box – to – box, mặc dù cuối sự nghiệp anh chơi như một người quét rác.

Jurgen Klinsmann

Jurgen Klinsmann chính là cầu thủ của bóng đá Đức đã từng tham dự 6 giải đấu lớn liên tiếp. Ông cùng với đội tuyển Đức, từ EURO 1988 đến World Cup 1998. Giai đoạn thăng hoa nhất trong sự nghiệp thi đấu của mình. Ông đã giành được danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và cũng chính là yếu tố quan trọng giúp cho Cỗ xe tăng nổ súng 40 lần trong tổng số 82 trận.

Ở cương vị là huấn luyện viên Jurgen Klinsmann cũng đã để lại một di sản rất lớn tại kỳ World Cup 2006. Trong mùa giải đấy, ông đã cùng với một đội hình trẻ của Đức tiến vào tận trận bán kết.

Matthias Sammer 

Matthias Sammer là một cầu thủ được sinh ra và lớn lên tại Đông Đức nhưng ông lại có trận ra mắt đầu tiên trong sự nghiệp của mình với đội tuyển Cộng hòa Liên bang Đức sau khi bức tường Berlin được phá bỏ. Ông chính là thành viên trong đội hình của đội tuyển Đức giành được vị trí á quân ở EURO 1992. Thời điểm đó, Matthias Sammer đang thi đấu ở vị trí tiền vệ phòng ngự trong suốt cả lich thi dau bong da.

nhung-huyen-thoai-bong-da-duc-vi-dai-thoi-dai
Những huyền thoại bóng đá Đức vĩ đại thời đại

Stefan Effenberg

Effenberg không chỉ là 1 cầu thủ huyền thoại mà anh còn là đội trưởng xuất sắc nhất mọi thời đại các câu lạc bộ của bóng đá Đức. Ông luôn là cầu thủ có lối chơi mạnh mẽ và quyết liệt trên sân bóng, khả năng của Effenberg có lẽ là điều mà người hâm mộ không cần phải bàn cãi. Có 1 điều tiếc nuối nhất đối với người hâm mộ đó là Effenberg đã không quyết định ở lại đội tuyển Đức thi đấu kể từ World Cup 1994. Tuy vậy, ông cũng được coi là 1 trong những chân sút vĩ đại của bóng đá Đức.

Trên đây là những cái tên cầu thủ huyền thoại bóng đá Đức trong lịch sử. Dù có những người đã giã từ sự nghiệp, cũng có những người chuyển sang làm huấn luyện viên. Nhưng chắc chắn họ là những các tên vĩ đại nhất bóng đá Đức từ trước đến nay.