Bóng đá VN 12/4: Rõ thời điểm công bố tân HLV ĐT Việt Nam

Thứ Sáu, 12/04/2024 - View : 43

Bóng đá VN ngày 12/4 gửi tới bạn đọc những tin tức đáng chú ý sau: Rõ thời điểm công bố tân HLV ĐT Việt Nam, đội bóng của Andrej An Khánh giành chiến thắng quan trọng và HLV Popov để ngỏ khả năng rời Thanh Hoá sau mùa giải 2023/2024.

Rõ thời điểm công bố tân HLV ĐT Việt Nam

Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), hiện tại, cơ quan này cùng Hội đồng HLV Quốc gia đang rà soát, thảo luận các hồ sơ để tìm ra ứng viên xứng đáng nhất cho chiếc ghế nóng của ĐT Việt Nam thay cho ông Philippe Troussier. Dự kiến, tân thuyền trưởng của Những chiến binh Sao Vàng sẽ được công bố vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5 tới.

Bóng đá VN 12/4
Tân HLV trưởng ĐT Việt Nam sẽ sớm được công bố

Về tiêu chí tuyển chọn, Phó Chủ tịch VFF – ông Trần Anh Tú cho biết: “Để tuyển chọn HLV sẽ cần nhiều tiêu chí. Các tiêu chí đấy sẽ giúp liên đoàn đánh giá được ứng viên có đạt được định hướng của mình hay không. Đó là có chuyên môn tốt, hiểu được văn hóa và bóng đá Việt Nam, biết chấp nhận sự khác biệt”.

“Các HLV từng làm việc ở châu Á hoặc là người châu Á có lợi thế là hiểu được văn hóa Việt Nam hơn. Tuy nhiên, đấy chưa phải là điều kiện đủ. Bộ phận chuyên môn của VFF đã xây dựng hệ thống tiêu chí để xin ý kiến đóng góp của Hội đồng HLV quốc gia với các tiêu chí cơ bản như chuyên môn tốt, có thành tích tốt trong thời gian huấn luyện gần đây, có triết lý bóng đá phù hợp với cầu thủ Việt Nam, tư cách tốt, phát ngôn chuẩn mực và ưu tiên các HLV hiểu rõ về bóng đá Đông Nam Á đặc biệt là bóng đá Việt Nam cũng như mức lương đề xuất phù hợp”, ông Trần Anh Tú nói.

Bóng đá Vn 12/4: Đội bóng của Andrej An Khánh giành chiến thắng quan trọng

Sigma Olomouc vừa có chiến thắng đầy thuyết phục trước CLB Zbrojovka, đội bóng đang dẫn đầu bảng xếp hạng. Sigma Olomouc giành chiến thắng với tỷ số bóng đá trực tuyến 2-0 nhờ các pha lập công của Siegl và Adam Proniuk.

Ở trận đấu này, Andrej An Khánh phải ngồi trên băng ghế dự bị từ đầu. Anh được đưa vào sân ở phút 77. Tuy nhiên, Sigma Olomouc lựa chọn lối chơi phòng ngự ở thời điểm này nên An Khánh không có nhiều cơ hội thể hiện mình.

HLV Popov để ngỏ khả năng rời Thanh Hoá sau mùa giải 2023/2024

HLV Velizar Popov cho biết ông vừa từ chối gia hạn hợp đồng với CLB Đông Á Thanh Hoá. Nhà cầm quân người Bulgaria tin rằng CLB Thanh Hoá khó có thể đưa ra những lời đề nghị hấp dẫn hơn từ giờ tới cuối mùa và ông đã sẵn sàng tìm công việc mới sau khi mùa giải V.League 2023/2024 kết thúc.

Xem thêm: Bóng đá VN 4/3: HLV Kiatisuk nói về tuyển thủ Việt Nam

Xem thêm: Bóng đá VN 15/5: HLV HAGL chê lứa Công Phượng, Văn Toàn

Velizar Popov cho biết ông muốn chấm dứt 12 năm làm việc ở châu Á và quay trở lại châu u hoặc tới Nam Mỹ làm việc. Mới đây, HLV 48 tuổi tiết lộ ông muốn cầm quân ở Brazil.