Bóng đá Việt Nam 28-4: Bản quyền AFF Cup liên tục “sốt”

Thứ Ba, 28/04/2020 - View : 80

Bóng đá Việt Nam 28-4: Bản quyền AFF Cup liên tục “sốt”, Tương lai của Đoàn Văn Hậu tại SC Heerenveen vẫn mù mịt…. là những nội dung hôm nay.

Bản quyền AFF Cup liên tục “sốt”

Bản quyền phát sóng AFF Cup 2010 tại Việt Nam chỉ có giá khoảng 300.000 USD nhưng sau 10 năm, đơn vị nắm bản quyền AFF Cup 2020 đã chào mức giá cao kỷ lục, 5 triệu USD.

LSE (Lagardère Sports and Entertainment), đơn vị nắm bản quyền AFF Cup 2020 toàn cầu là đã chào bán bản quyền giải đấu trên lãnh thổ Việt Nam với giá 5 triệu USD (khoảng 115 tỷ đồng), đây được xem là mức giá cao nhất trong lịch sử bản quyền giải đấu.

Như vậy, trước thềm lịch bóng đá giá bản quyền AFF Cup 2020 đã tăng gấp 3 lần so với giá bản quyền AFF Suzuki Cup 2016 và AFF Cup 2018.

bong-da-viet-nam-28-4-ban-quyen-aff-cup-lien-tuc-sot
Bản quyền AFF Cup tăng cao

Hai năm trước đây, đơn vị nắm bản quyền AFF Cup 2018 bán lại cho 2 đơn vị là Đài truyền hình Việt Nam (VTV) và Next Media quyền phát sóng tại Việt Nam. Cụ thể VTV sở hữu bản quyền truyền hình phát trên các nền tảng miễn phí.

Next Media sở hữu bản quyền phát đối với các nền tảng tính tiền trên hạ tầng vệ tinh, cáp, IPTV, OTT, phát thanh, internet, mạng xã hội, mạng di động.

LSE đã không tách bản quyền AFF Cup 2020 thành hai gói như kỳ AFF Cup 2018 và đây được xem là nguyên nhân chính khiến giá bản quyền tăng lên gấp 3 lần.

Tương lai của Đoàn Văn Hậu tại SC Heerenveen vẫn mù mịt.

Tương lai của Đoàn Văn Hậu tại SC Heerenveen đang trở nên mù mịt. Trong bối cảnh dịch COVID-19 hoành hành và mang đến những hệ quả tiêu cực về mặt tài chính, đội chủ sân Abe Lenstra Stadion đã quyết định cắt giảm nhân sự. Năm cái tên đã bị thanh lý sớm và các thành viên còn lại cũng đang bất định.

HLV Johnny Jansen trong suốt hơn 7 tháng của mùa giải vẫn chưa có kế hoạch sử dụng hậu vệ người Việt Nam. Tính đến thời điểm này, cầu thủ sinh năm 1999 chỉ mới ra sân đúng 4 phút và ngồi dự bị trong tỷ số bóng đá 19 trận của SC Heerenveen.

Nói về tương lai tại SC Heerenveen, Đoàn Văn Hậu đã có những chia sẻ được Thanh Niên dẫn lời: “Tôi vẫn chưa được ra sân đá tại giải VĐQG Hà Lan và tôi muốn mình được ở lại đây để cạnh tranh vị trí chính thức. Tôi chưa bao giờ từ bỏ ước mơ được đá bóng tại châu Âu. Những trận đấu tại giải trẻ giúp tôi hiểu hơn về bóng đá hiện đại.

Những gì còn thiếu sót về chuyên môn, tôi đã được chỉ bảo rất nhiều. Tôi cũng đã cải thiện được điểm thiếu sót của mình. Thật lòng, tôi chưa muốn về Việt Nam ngay lúc này. Tôi muốn tiếp tục được ‘chiến đấu’. Tôi rất hy vọng CLB SC Heerenveen sẽ giữ tôi ở lại. Tôi muốn cống hiến cho đội bóng này.”

HLV Park Hang-seo chỉ ra vấn đề hóc búa nhất của ĐT Việt Nam

Trong thời gian các hoạt động bóng đá tạm hoãn lại vì diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, HLV Park Hang-seo vẫn miệt mài thực hiện những công tác chuyên môn. Được biết, vừa qua, ông thầy người Hàn cùng các cộng sự đã bàn bạc và xây dựng những sơ đồ chiến thuật mới cho ĐT Việt Nam.

Mới đây, trên Bongdaplus, thầy Park đã có những chia sẻ về những khó khăn hiện tại của ĐTQG: “Trước đây chúng ta có Anh Đức đá cắm rất tốt nhưng cậu ấy đã nói lời chia tay đội tuyển. Thế nên chúng tôi cần có phương án mới. Tuy nhiên, do quá ít sự lựa chọn nên điều đó làm tôi cũng như các trợ lý gặp nhiều khó khăn.

Tôi cùng các cộng sự đã xem rất kỹ V-League, Hạng Nhất để lựa chọn nhân sự cho hàng công nhưng phải nói thật là tương đối khó vì các CLB thường sử dụng ngoại binh trên hàng công. Tất nhiên, không thể trách HLV các đội được vì họ chịu áp lực thành tích nên phải ưu tiên sử dụng tiền đạo ngoại.”