Xác định chủ nhân QBV Việt Nam 2019, Quang Hải nhường Bóng Vàng

Thứ Tư, 27/05/2020 - View : 20

Tin tức bóng đá Việt Nam: Như vây BTC giải thưởng QBV đã xác định chủ nhân QBV Việt Nam 2019, những gương mặt xứng đáng với những cống hiến quan trọng cho thành công chung của bóng đá nước nhà trong năm 2019. Trước khi chủ nhân Quả bóng vàng 2019 được xướng tên, HLV Park Hang Seo đã gửi tới cậu trò Quang Hải lời đề nghị “độc nhất vô nhị”.

Xác định chủ nhân QBV Việt Nam 2019

Chính thức Đỗ Hùng Dũng đoạt danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2019.

Quả bóng vàng Việt Nam 2019 đã có chủ nhân

Đêm qua (26/05), Gala trao giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2019 đã được diễn ra và mang đến những kết quả khiến NHM nước nhà không quá bất ngờ. Ở đó, những cầu thủ nổi bật với những cống hiến quan trọng đã được vinh danh và tri ân một cách xứng đáng.

Ở hạng mục bóng đá nam, Đỗ Hùng Dũng đã đoạt QBV với 428 điểm. Xếp sau anh lần lượt là Nguyễn Quang Hải (310 điểm) và Nguyễn Trọng Hoàng (154 điểm). Đây là một kết quả hợp lý khi trong năm 2019 vừa qua, Hùng Dũng là một trong những trụ cột quan trọng của HLV Park Hang-seo ở các cấp độ ĐTQG.

Anh góp công lớn vào thành công của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 và đáng chú ý là giúp lứa U22 đoạt HCV SEA Games 30 trên đất Philippines. Còn ở CLB Hà Nội, “Dũng Chíp” cũng là 1 nhân tố quan trọng giúp đội bóng thủ đô có kết quả bóng đá trực tuyến tốt để giành cú đúp danh hiệu (vô địch V-League, đoạt Cúp Quốc gia).

Ngoài ra, ở một số hạng mục khác, những cá nhân xuất sắc đã được vinh danh. Quả bóng vàng nữ thuộc về tiền đạo Huỳnh Như (370 điểm). Quả bóng vàng Futsal thuộc về Trần Văn Vũ (261 điểm). Cầu thủ trẻ nam xuất sắc: Đoàn Văn Hậu (125 phiếu). Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc: Nguyễn Thị Tuyết Ngân (126 phiếu). Cầu thủ ngoại xuất sắc: Pape Omar Faye (149 phiếu).

Thầy Park đề nghị Quang Hải “nhường” Quả bóng Vàng

Một trong những điểm nhấn của Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2019 là khoảnh khắc ban tổ chức vinh danh hai HLV Park Hang Seo và Mai Đức Chung – những người đã góp công lớn vào thành công của các đội tuyển quốc gia năm qua.

Trước Gala trao giải, thầy Park đã đề nghị Quang Hải “nhường” Quả bóng vàng năm nay cho người khác

Trước đó, thầy Park cũng dự bữa tối thân mật với 3/5 ứng viên cho danh hiệu Quả bóng vàng nam là Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng (Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Văn Quyết vắng mặt vì lý do riêng).

Thú vị hơn, trong bữa tối, “thuyền trưởng” ĐT nam và U22 Việt Nam tiết lộ ông đã đề nghị cậu trò cưng Quang Hải… nhường Quả bóng vàng cho cầu thủ khác. Ngôi sao sinh năm 1997 là đương kim Quả bóng vàng 2018, đồng thời được đánh giá rất cao trong cuộc đua năm nay.

“Lúc nãy, chúng tôi có ăn cơm tối với Trọng Hoàng, Quang Hải và Hùng Dũng. Tôi nói với Hải là: Hải ơi, năm ngoái con nhận Quả bóng vàng rồi. Con nhường cho ai khác được không?”, trích lời thầy Park.

Trước lời đề nghị bất ngờ từ ông thầy, Quang Hải khéo léo đáp lại: “Với Quả bóng vàng, con có muốn nhường cũng không được vì đây là giải thưởng do các nhà báo, chuyên gia bầu chọn”.

Xem kết quả giải đấu Ligue 1 tại kết quả bóng đá pháp để cập nhật sớm nhất nhé.

Dù bị học trò “khước từ”, thầy Park cũng lên tiếng khẳng định: “Dù ai nhận Quả bóng vàng cũng đều xứng đáng”. Rốt cục, Quang Hải chỉ đoạt Quả bóng bạc, còn Quả bóng vàng 2019 thuộc về Đỗ Hùng Dũng (Trọng Hoàng nhận Quả bóng đồng)!

Từ trước đến nay, thầy Park vốn nổi tiếng là chiến lược gia tâm lí, gần gũi. Hành động đề nghị Quang Hải “nhường” cũng cho thấy mối quan hệ thân thiết giữa chiến lược gia người Hàn Quốc với tiền vệ thuộc biên chế Hà Nội nói riêng và các tuyển thủ Việt Nam nói chung.