Thầy Park vẫn tin Công Phượng, ai sẽ xứng tên làm đội trưởng

Thứ Ba, 27/08/2019 - View : 59

Thầy Park vẫn tin Công Phượng thể hiện qua cách nói chuyện với học trò của mình, mới đây HLV Park Hang Seo đã giành thời gian để phỏng vấn về những vấn đề trước trận Việt Nam – Thái Lan.

“ĐTQG Thái Lan có 3 cầu thủ thi đấu tại J-League và họ đều góp mặt trong trận đấu lần này. Đối với Chananthip, dù không thi đấu tại King’s Cup nhưng cậu ta từng đá tại Asian Cup. Thêm vào đó, chúng tôi cũng xem rất nhiều băng tư liệu của cầu thủ này nên có thể kết luận,”

Khi được đặt câu hỏi về sự xuất hiện của Chanathip Songkrasin, cầu thủ quan trọng bậc nhất của ĐT Thái Lan thì HLV Park Hang Seo tỏ ra không lo lắng.

“Theo tôi biết, HLV trưởng của Thái Lan là người Nhật và tôi cùng cậu ấy khá hiểu nhau. Thời trẻ, Nishino từng được đánh giá rất cao. Theo tôi biết, Nishino chưa từng dẫn dắt một đội tuyển nào tham dự vòng loại World Cup và chỉ dẫn dắt tại World Cup 2018. Mặc dù vậy, cá nhân tôi đánh giá HLV Nishino là một chiến lược gia giỏi”.

Thầy Park vẫn tin Công Phượng, ai sẽ xứng tên làm đội trưởng
Thầy Park vẫn tin Công Phượng, ai sẽ xứng tên làm đội trưởng

Một thắc mắc khác là HLV Park liệu có gặp khó khăn khi Công Phượng tập trung muộn và liệu 10 ngày tập trung có đủ?

” Ba cầu thủ thi đấu ở Nhật Bản của họ cũng sẽ lên tập trung muộn như Công Phượng.  Đối với Phượng, cậu ấy mới vừa thi đấu cho đội U21 của CLB và vẫn giữ liên lạc thường xuyên với ban huấn luyện của đội tuyển. Đối với trường hợp của Văn Quyết, anh ấy là một cầu thủ giỏi trong nước và đang có phong độ cao. Tôi vẫn luôn để ý tới cầu thủ này. Đối với các cầu thủ chấn thương như Văn Hậu hay Trọng Hoàng, chấn thương của các bạn ấy đã tiến triển rất tốt và bắt đầu có thể tập chạy. ”

Chia sẻ trên báo bóng đá ông thầy người Hàn Quốc cũng cho biết đang chuẩn bị tới hai kế hoạch cho ĐT Việt Nam lần này vì CLB hà Nội. “Chúng tôi vẫn đang chuẩn bị hai phương án tùy theo kết quả của CLB Hà Nội. Nếu đội bóng thủ đô đi sâu thì ban huấn luyện sẽ chuyển sang phương án dự phòng để đảm bảo kết quả cho CLB Hà Nội”.

HLV Park Hang Seo cũng đã tiết lộ một thông tin gây đáng chú ý là ban cán sự của ĐT Việt Nam lần này. Trọng trách đội trưởng ĐTQG vẫn được giao cho trung vệ Quế Ngọc Hải. Trong khi đó, hai đội phó gây bất ngờ khá nhiều khi tiền vệ Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội) và tiền đạo Nguyễn Văn Toàn được tin tưởng giao nhiệm vụ.

Ông thầy người Hàn Quốc cũng cho thấy sự hiểu biết về HLV Nishino khi chiến lược gia này chỉ gọi 2 tiền đạo trong danh sách sơ bộ. “Hai tiền đạo kỳ cựu không góp mặt vì chấn thương và bị kỷ luật nên có thể nói Thái Lan đang không có tiền đạo chủ chốt”.