Mèo vào nhà là điềm gì? Có nên đuổi ra ngoài không?

Chủ Nhật, 18/06/2023 - View : 92

Mèo vào nhà là điềm gì? Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang liệu có đúng hoàn toàn không? Cùng chuyên mục tâm linh đi tìm hiểu nhé.

Ý nghĩa câu “mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”

Như chúng ta cũng biết, chuyện gì sẽ luôn có nguyên nhân mà thôi. Cũng như câu nói được lưu truyền từ xa xưa đó là sự đúc kết kinh nghiệm nhiều năm. Không tự dưng mà họ lại nói câu “mèo vào nhà thì khó, chó vào nhà lại sang”.

Chó và mèo là con vật có mối linh cảm lớn với cõi âm, đặc biệt là chó, chúng được biết đến là điều sắp xảy ra với chủ nhân của mình. Vậy mèo thì sao?

Theo khoa học, loài mèo thích ghé thăm các khu vực có bức xạ hay trường khí âm nặng nên khả năng linh cảm cũng cao hơn và dự báo điềm xấu khiến nhiều người không thích chúng. Đối với chó lại khác, chúng cực kỳ thích đến khu vực có trường từ tốt.

Quan đểm của người Việt Nam, họ thường coi trọng việc chó ghé thăm sẽ mang những điều may mắn, tốt lành và thịnh vượng. Còn mèo thì mang điềm dữ nhưng ở một số quốc gia thì mẹo là loài vật mang đến những điềm may mắn như ở đất nước Nhật Bản, Ai Cập hay Trung Hoa cổ đại.

Mèo vào nhà là điềm gì
Mèo vào nhà là điềm gì

Mèo vào nhà là điềm gì?

Mèo trắng vào nhà

Đây là điềm báo xấu, kém may mắn khi gia đình bạn phải đối diện với những tai ương, nguy hiểm. Theo quan niệm dân gian, mèo trắng vào nhà là điều xui xẻo, trắc trở. Hoặc bộ lông trắng muốt tượng trưng cho sự tang sự, chuyện buồn báo hiệu gia đình sắp gặp tai nạn nguy hiểm đến tính mạng.

Mèo vàng vào nhà

Không như màu trắng đem lại điều không may mắn nhưng màu vàng thì sẽ là điều tốt và may mắn cho gia chủ. Mang lại tài lộc, vượng khí với gia đình.

Mèo mun vào nhà

Mèo mun gắn liền với giai thoại ma quỷ, phù thủy và tượng trưng cho sự quyền lực. Vì thế khi mèo đen vào nhà điều không mấy người mong đợi vì sợ gặp điều chẳng lành. Theo yếu tố tâm linh thì mèo nhảy qua người đã khuất thì họ sẽ sống lại. Qua đó để thấy mèo đen vào nhà khiến bạn gặp nhiều rắc rối và khó khăn trong thời gian sắp đến như bạn bị đồng nghiệp chơi xấu, đố kỵ, hãm hại khiến công việc, sự nghiệp tất bài, tiền đồ không phát triển. Đường hôn nhân, tình cảm của vợ chồng bị rạn nứt, hay xảy ra mâu thuẫn, cãi cọ.

Mèo vào nhà đẻ con

Mèo vào nhà đẻ con chắc chắn chúng sẽ cảm thấy đó là nơi an toàn, phù hợp để sống và chăm con nên khi mèo vào nhà đẻ thì đường con cái của gia chủ gặp may mắn, chuẩn bị chào đón sinh linh mới.

Bạn giữ lại để nuôi dưỡng, tiếp đãi mèo mẹ và đàn con sẽ thể hiện được lòng nhân đạo của bản thân khi đó tự nhiên hung hóa thành cát và cát thành đại cát.

Mèo vào nhà chết

Không chỉ có loài mèo mà con vật nào vào nhà chết cũng khiến gia chủ phải lo lắng. Và mèo chết chắc chắn sẽ là điềm rủi, mang đến cho bạn những điều xui xẻo trong thời gian tới. Vì thế hãy cẩn trọng, chia ly, người thân ốm đau triền miên hay cuộc sống sự nghiệp gặp phải trắc trở.

Mèo vào nhà nên đuổi đi không
Mèo vào nhà nên đuổi đi không

Mèo vào nhà nên đuổi đi không?

Khi bạn đã biết được mèo vào nhà là điềm gì rồi thì xem có cần đuổi chúng đi không? Không như phương Tây, Mèo là sinh vật tuyệt vời, một thú cung mà nhà nào cũng phải có. Nhưng ở Việt Nam thì khá kỵ khi mèo vào nhà vì nó mang đến sự xui xẻo, bất hạnh.

Trường hợp mèo được thuần chủng hay mèo hàng xóm vào nhà thì gia chủ có thể đuôi đi và hãy tạo cho chúng một cách thuận lợi để vượt qua. Còn mèo hoang thì phải cẩn thận vì nó mang đến bệnh truyền nhiễm nên hãy đuổi đi ngay.

Xem thêm: Ong bay vào nhà là điềm gì? Điềm lành hay dữ?

Xem thêm: Đom đóm bay vào nhà là điềm gì? Có mang âm khí hay không?

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi về các thông tin mèo vào nhà là tốt hay xấu nhé, hy vọng sẽ là những thông tin bổ ích nhất cho bạn.