Los Blancos là gì? Những biệt danh thú vị của Real Madrid

03/11/2021

Los Blancos là gì? Biệt danh này Real được Fan hâm một đặt và gọi chứ không xuất phát từ một tuyển bóng đá nào khác. Vậy ý nghĩa của nó là gì, cùng ibongda.info tìm hiểu rõ hơn nhé!

Los Blancos là gì?

Bạn là người hâm mô Real Madrid chắc chắn đã quen thuộc với thuật ngữ này và thực chất đây là một tên gọi được mọi người sử dụng khi mỗi lần nhắc đến đội bóng này.

Los Blancos chính là cái biệt danh đầu tiên mà những người hâm mộ đã đặt cho Los Blancos. Theo tiếng Tây Ban Nha, từ này có ý nghĩa là người da trắng. Người hâm mộ đặt biệt danh này dựa trên cơ sở màu áo truyền thống của đội bóng. Đây được xem là biệt danh nổi tiếng nhất và được sử dụng nhiều nhất mỗi khi nhắc tới câu lạc bộ bóng đá Real Madrid.

Vì thế như các chuyên gia nhan dinh bong da đã từng nói, Los Blancos như một câu nói hàm ý chỉ các cầu thủ bóng đá đội bóng là những thiên thần áo trắng, họ sẽ chinh phục mọi thành công.

los-blancos-la-gi
Los Blancos là gì? Những biệt danh thú vị của Real Madrid

Những biệt danh thú vị của Real Madrid

Biệt danh Los Vikingos

Đã từng có thời gian đội bóng này bị cấm chuyển nhượng cầu thủ ở một vài quốc gia. Năm 1970 lệnh được gỡ bỏ, thì lúc này mới có thể củng cố lực lượng đội hình câu lạc bộ Real Madrid, họ đã mua rất nhiều cầu thủ bóng đá người Đức và chủ yếu sinh sống ở phí Bắc Âu, phía bắc của quốc gia này.

Việc câu lạc bộ Real không ngừng mua các cầu thủ người Đức vô tình giúp cái biệt danh Los Vikingos được gắn liền với đội bóng. Biệt danh Los Vikingos được ít người biết đến, sử dụng hơn khi nói về đội bóng Hoàng gia với thành tích ketquabongda cực kỳ ấn tượng.

Los Merengues

Biệt danh này cũng được người hâm mộ đặt theo tiếng Tây Ban Nha thì Merengues được hiểu là một miếng ăn tráng miệng. Merengues chính là một loại bánh tráng miệng được làm từ lòng trắng trứng cùng với đường rất phổ biến của người Pháp.

Món ăn này được rất nhiều người ở thành phố Tây Ban Nha yêu thích cùng với đó là sự tương quan giữa màu sắc  của bộ đồng phục thi đấu cùng với màu sắc của món bánh này. Vì thế mà cái tên Los Merengues được ra đời và nhắc đến thì họ liên tưởng ngay đến đội bóng Real.

Los Galacticos

Los Galacticos trong tiếng Tây Ban Nha khi được dịch ra tiếng việt có nghĩa là Thiên Hà. Tại sao lại xuất hiện tên này? Vì trước đây câu lạc bộ liên tục có được sự phục của nhiều ngôi sao nổi tiếng hàng đầu của bóng đá thế giới như: F.Zidane, D.Figo, CR7, D.Beckham,… Nhìn vào để thấy Los Galacticos nó rất phù hợp với đội bóng, nếu nhìn vào mặt bằng chung thì chính những ngôi sao là điểm sáng Thiên Hà giúp Real phát triển, thành công như hiện nay.

Với những thông tin được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ trong bài viết trên đây chắc hẳn đã giúp cho các bạn hiểu được Los Blancos là gì?