HLV Park Hang Seo sẽ gặp bất lợi nếu người Thái quyết chơi xấu

Thứ Ba, 21/04/2020 - View : 24

Tại AFF Cup 2020, đội tuyển Việt Nam sẽ lâm vào thế bị động ở vị trí thủ môn nếu HLV Park Hang Seo và các trợ lý không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

HLV Park Hang Seo sẽ gặp bất lợi nếu người Thái quyết chơi xấu

Vấn đề xuất phát từ tình cảnh của thủ môn số 1 Đặng Văn Lâm tại Muangthong United hiện nay. Thời gian vừa qua, Văn Lâm thường xuyên phải ngồi dự bị khi HLV Alexandre Gama thích dùng thủ môn Somporn Yos hơn.

Chưa dừng lại ở đấy, mới đây BTC Thai-League đã quyết định đổi lịch thi đấu giải VĐQG Thái Lan vì dịch COVID-19. Theo đó, Thai-League sẽ diễn ra từ tháng 9/2020 tới tháng 5/2021. Như vậy tại thời điểm diễn ra AFF Cup 2020, Đặng Văn Lâm sẽ phải được sự chấp thuận của Muangthong United nếu muốn trở về tập trung cùng đội tuyển Việt Nam.

AFF Cup 2020 không thuộc hệ thống FIFA Days. Muangthond United vì vậy hoàn toàn có quyền từ chối không “nhả” Đặng Văn Lâm cho đội tuyển Việt Nam. Trao đổi với Tiền Phong hôm nay, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn thừa nhận, nếu điều này xảy ra, HLV Park Hang Seo và phía Việt Nam bắt buộc phải chấp nhận.

“Chúng ta không còn cách nào khác bởi đây là luật. Chúng tôi sẽ bàn bạc với HLV Park Hang Seo để trong công tác chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam, chúng ta có sự chủ động, phòng trường hợp họ không trả người”-ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ với bongdaso.

Hàng phòng ngự và vị trí thủ môn hiện đang là vấn đề khiến HLV Park Hang Seo khá đau đầu. Ngoài vấn đề của Văn Lâm, ông Park cũng có nỗi lo khi thủ môn Bùi Tiến Dũng không đạt phong độ tốt, hay mắc lỗi. Hồi năm ngoái, VFF từng xúc tiến kế hoạch nhập tịch cho thủ môn Filip Nguyễn nhưng rốt cuộc, mọi thứ hiện vẫn đang dậm chân tại chỗ.

Ngay cả trường hợp Muangthong United “chơi đẹp”, đồng ý cho Văn Lâm tập trung đội tuyển Việt Nam, ông Park cũng khó có thể hoàn toàn yên tâm. Lý do bởi từ nay tới cuối năm, Thai-League không thi đấu nên Văn Lâm chắc chắn sẽ “ngồi chơi xơi nước” khoảng 5 tháng. Không được thi đấu thường xuyên sẽ khiến Văn Lâm khó duy trì phong độ ổn định.

Bóng đá Việt Nam có đủ điều kiện để nhận gói hỗ trợ từ FIFA

Mới đây, Chủ tịch (Liên đoàn bóng đá Thế giới) FIFA Gianni Infantino cho biết sẽ tung gói “Quỹ hỗ trợ khẩn cấp” cho các liên đoàn thành viên khoảng 2,7 tỉ USD, dựa trên việc khảo sát thực tế, từ đó tùy tình hình các nước mà số tiền sẽ khác nhau.

Lich thi dau Bóng đá trên toàn thế giới đang bị gián đoạn, chúng ta đang phải đối mặt với những vấn đề về tài chính ở các cấp độ khác nhau, từ giải đấu phong trào cho tới chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ tiếp tục cùng làm việc và phối hợp với các bạn để đánh giá những tác động tới tài chính, nhằm đưa ra những phương pháp ứng phó thích hợp. Các bạn sẽ không bao giờ đơn độc trong cuộc chiến này”, Chủ tịch FIFA nhấn mạnh.

Cũng theo đại diện của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), chắc chắn FIFA không gây khó khăn với gói tiền hỗ trợ của mình và sẽ khảo sát thiệt hại của liên đoàn bóng đá các nước một cách trung thực. Hỗ trợ này đã có tiền lệ khi trước đây AFC đã đồng ý giúp đỡ LĐBĐ Thái Lan 800.000 USD.

“FIFA sẽ thực hiện theo đúng quy trình và nguồn tiền sẽ chuyển đến từ nửa cuối năm nay, khi liên đoàn bóng đá các nước hoàn thành một số tiêu chí thực hiện từ năm ngoái”, đại diện VFF cho hay.

Như vậy, VFF cũng sẽ nhận được một khoản hỗ trợ tiền mặt từ FIFA để giải quyết những khó khăn trước mắt, tuy nhiên nhiều hay ít phải dựa trên đánh giá cuối cùng.