HLV Nhật Bản nói gì trước trận đấu Việt Nam – Thái Lan

Thứ Tư, 28/08/2019 - View : 69

Vào ngày 5/9 tới đây, ĐT Thái Lan sẽ bắt đầu chiến dịch vòng loại World Cup 2022 gặp tuyển Việt Nam trên sân nhà. HLV Nishino của Thái Lan cho biết ông rất háo hức khi được tiếp tục sự nghiệp cầm quân.

Nói về  bản danh sách 33 tuyển thủ, ông Nishino đánh giá các cầu thủ đều có khả năng. Do một số cầu thủ vừa trải qua các trận đấu căng thẳng ở giải quốc nội nên theo ông Nishino cần phải rất cẩn trọng với nguy cơ chấn thương.

“Từ khi chia tay ĐT Nhật Bản tới nay tôi mới lại được làm công việc huấn luyện, cảm giác thật phấn khích”, HLV Nishino chia sẻ.

Mới nhất, chiến lược gia Nhật Bản đã cho “Voi chiến” ra sân tập buổi đầu tiên dù mới có hơn nửa quân số góp mặt. Đây cũng là buổi làm việc đầu tiên của chiến lược gia 64 tuổi sau hơn một năm chia tay sân cỏ, kể từ khi vòng 1/8 World Cup 2018 kết thúc hồi tháng 7 năm ngoái.

Ở buổi tập đầu tiên, ĐT Thái Lan mới chỉ có 18 cầu thủ. 11 người khác sẽ hội quân ngày 28-8, trong khi nhóm 4 cầu thủ thi đấu nước ngoài chỉ có mặt vào ngày 2-9 tới.

HLV Nhật Bản nói gì trước trận đấu Việt Nam - Thái Lan
HLV Nhật Bản nói gì trước trận đấu Việt Nam – Thái Lan

Chia sẻ trên báo bóng đá “Tất nhiên, 3 cầu thủ đang chơi ở Nhật Bản đều là những cái tên rất quan trọng đối với toàn đội. Do bận thi đấu cho CLB chủ quản nên họ sẽ hội quân muộn, tôi nghĩ đó không phải vấn đề quá lớn. Tôi sẽ nghiên cứu kỹ về thể chất mỗi cầu thủ nhằm xem họ có đủ điều kiện thi đấu cho ĐTQG hay không.”

Trong số này, ông Nishino đặt kỳ vọng rất lớn vào nhóm 3 cầu thủ đang chơi bóng ở giải VĐQG Nhật Bản gồm tiền vệ Chanathip Songkrasin, Thitiphan Phokchan và hậu vệ Thirathorn Bunthaman. Tuy nhiên, 3 cầu thủ này chỉ có thể trở về vào ngày 2/9, tức là thời gian chuẩn bị gồm 3 ngày trước khi đấu Việt Nam.

Sau khi đấu Việt Nam vào ngày 5/9  tại sân vận động Đại học Thammasat, Rangsit, HLV Akira Nishino sẽ có trận tiếp theo gặp tuyển Indonesia vào ngày 10/9 trên sân khách.

Để chuẩn bị cho trận tiếp đón ĐT Việt Nam, ngoài các buổi tập thông thường, thầy trò Nishino sẽ có một trận đấu tập với một đội bóng đến từ Thai League 2 nhưng sẽ không cho phép truyền thông tác nghiệp.

Còn với HLV Park Hang Seo, Ông lên tiếng về vấn đề không có tên Văn Quyết trong danh sách: “Văn Quyết hiện hiện có phong độ cao và tôi vẫn luôn quan tâm tới cậu ấy. Với các cầu thủ Văn Hậu và Trọng Hoàng, khi tập trung với chẩn đoán ban đầu là nghiêm trọng nhưng giờ các bạn thấy có thể chạy bộ được rồi, đã có tiến triển và so với thời gian đầu là rất tốt.

Tôi chọn Trọng Hoàng, Văn Hậu vì tôi nghĩ nếu bác sõ bảo các bạn ấy thi đấu được thì tôi sẽ chọn. Tôi là người không dễ từ bỏ. Tôi sẽ tôn trọng ý kiến của các bác sĩ. Lần sau nếu trả lời về chấn thương của cầu thủ thì tôi sẽ nhường cho các bác sĩ”.