Đá phạt nhanh là gì – Khi nào được đá phạt nhanh

Thứ Tư, 29/09/2021 - View : 101

Đá phạt nhanh là gì – Đá phạt nhanh là một hình thức để xử phạt đối hầu hết các lỗi vi phạm trong bóng đá. Đồng thời được cho là một phương pháp để khởi động lại trận đấu. Cùng chuyên mục bóng đá quốc tế tìm hiểu nhé.

Đá phạt nhanh là gì - Khi nào được đá phạt nhanh

Đá phạt nhanh là gì

Đá phạt nhanh là một trong những tình huống của đá phạt trực tiếp. Đá phạt nhanh là hình thức trừng phạt đối với hầu hết các hành vi phạm tội trong bóng đá. Đồng thời được cho là một phương pháp để bắt đầu lại trận đấu.

Đội nào được hưởng quả đá phạt nhanh có thể ghi bàn thắng trực tiếp.

Khi nào thì được đá phạt nhanh

Trường hợp cầu thủ nào của đội đối phương phạm lỗi thì đội bóng được hưởng quả đá phạt nhanh. Các hành động của cầu thủ bị trọng tài cho là thiếu tôn trọng, bất cẩn, thiếu thận trọng hoặc sử dụng vũ lực. Như sau:

Cố gắng đá hoặc đã đạp vào cầu thủ của đội đối phương.

Đã cố gắng thực hiện chuyến đi hoặc có thể đã vấp ngã một cầu thủ của đội đối phương.

Có hành vi nhảy vào cầu thủ của đối phương.

Húc, đẩy và tấn công các cầu thủ của đội đối phương.

Cố ý kéo hoặc giữ áo của đội đối phương.

Điều tồi tệ nhất là khạc nhổ hoặc dùng vũ lực khi tranh bóng với cầu thủ của đội đối phương.

Cố ý dùng tay chơi bóng trừ thủ môn.

Mời bạn xem thêm kết quả bóng đá đức cập nhật đầy đủ các thông tin đặc biệt quan trọng có liên quan đến kết quả trận cầu

Luật đá phạt nhanh theo quy định của FIFA

Điểm để thực hiện quả đá phạt nhanh chính là vị trí của cầu thủ bị phạm lỗi.

Để ngăn một quả đá phạt nhanh, đội có cầu thủ bị phạm lỗi thường sẽ dựng hàng rào.

Hàng rào phải đứng cách vị trí thực hiện quả đá phạt ít nhất 9,15m.

Bên cạnh đó, thời gian lập hàng rào trước khung thành sẽ phụ thuộc vào độ nguy hiểm của quả đá phạt nhanh.

Trọng tài sẽ là người ấn định thời gian thiết lập cũng như ổn định rào cản ngắn hay dài.

Thủ môn sẽ là người quyết định số cầu thủ trong hàng rào đá phạt này.

Nếu cầu thủ nào cố tình trì hoãn hoặc ngăn cản để kéo dài thời gian đá phạt nhanh sẽ bị trọng tài xử phạt tùy theo mức độ.

Trong trường hợp đá phạt nhanh trong khu vực sân 16m5, hàng rào có thể ngắn hơn 9,15m. Tuy nhiên, nó vẫn có khoảng cách tối thiểu giữa khung thành và hàng rào đá phạt là 1/3.

Nhằm để giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi đem đến cho bạn những nhan dinh bong da hom nay chuẩn xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dự đoán.

Sau khi trọng tài cho phép, cầu thủ sẽ thực hiện quả đá phạt nhanh.

Khi một cầu thủ thực hiện quả đá phạt nhanh, các cầu thủ của đội đối phương không được đứng trong phạm vi 3 mét tính từ vị trí có bóng.

Nếu một cầu thủ thực hiện quả đá phạt trực tiếp và bóng chạm tay cầu thủ bên ngoài vòng cấm. Sau đó người chơi sẽ được hưởng thêm một quả đá phạt.

Nếu cầu thủ thực hiện quả đá phạt trực tiếp và để bóng chạm tay cầu thủ bên trong vòng cấm. Cầu thủ thực hiện quả đá phạt trực tiếp sẽ được hưởng một quả phạt đền bổ sung.

Nếu cầu thủ đá phạt nhanh chạm vào hàng rào đá phạt. Và đồng thời bay người hết cỡ về bên phải, đội này sẽ được hưởng quả phạt góc.

Tuy nhiên, trong trường hợp này các cầu thủ có thể dễ dàng mắc bẫy việt vị do cầu thủ đối phương giăng ra sau quả đá phạt nhanh. Vì vậy, các cầu thủ đội chủ nhà cần hết sức thận trọng.