Bóng đá VN sáng 20/3: Đức Huy quyên góp tiền ủng hộ nước nhà chống dịch Covid-19

20/03/2020

Bóng đá VN sáng 20/3 sáng 20/3: Đức Huy quyên góp tiền ủng hộ nước nhà chống dịch Covid-19; Mạc Hồng Quân không tin tưởng Đoàn Văn Hậu; ĐT Việt Nam được tiếp lửa.

Đức Huy quyên góp tiền ủng hộ nước nhà chống dịch Covid-19

Tiếp bước những người đồng đội như Công Phượng, tiền vệ Phạm Đức Huy của CLB Hà Nội FC mới đây cũng đã quyên góp tiền ủng hộ việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành.

Cụ thể, cầu thủ hiện đang khoác áo CLB Hà Nội. Anh đã đăng lên MXH facebook hình ảnh tài khoản ngân hàng của mình đã chuyển tiền ủng hộ vào tài khoản Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Số tiền đã được anh che đi bằng những câu khẩu hiệu: “Chung tay đẩy lùi Cô vít”, “Việt Nam vô địch”.

Bóng đá VN sáng 20/3: Đức Huy quyên góp tiền ủng hộ nước nhà chống dịch Covid-19

Mạc Hồng Quân không tin tưởng Đoàn Văn Hậu?

Phát biểu mới đây, Mạc Hồng Quân nhận định Đoàn Văn Hậu là cầu thủ tài năng nhất bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, tiền vệ Việt kiều cho rằng Hà Lan là giải đấu không phù hợp với trình độ của cầu thủ Việt Nam. “Nếu Hậu lựa chọn một đội bóng phù hợp ở châu Âu, có trình độ thấp hơn chút hoặc câu lạc bộ tốt ở châu Á và tạo được chỗ đứng, sau đó chuyển sang Hà Lan thi đấu, vị thế của Hậu tại đội bóng chắc chắn sẽ tốt hơn bây giờ.

Hậu là một trong những cầu thủ tài năng nhất bóng đá Việt Nam và có kết quả bóng đá wap vô cùng ấn tượng. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất chính là chênh lệch trình độ giữa V.League và giải vô địch quốc gia Hà Lan. Việc chuyển từ V.League sang một đội bóng Hà Lan vẫn còn một khoảng cách quá xa”.

ĐT Việt Nam được tiếp lửa

Thi đấu ở V-League đã lâu và cũng dành tình cảm rất lớn cho đất nước Việt Nam, Andre Fagan cho biết anh cũng như nhiều cầu thủ muốn nhập quốc tịch để cống hiến cho ĐTQG Việt Nam. Chân sút người Jamaica chia sẻ: “Bất cứ ai nhập quốc tịch đều muốn chơi cho ĐTQG nước đó.

Một số ngoại binh thi đấu nhiều năm ở V-League cũng muốn nhập quốc tịch để chơi cho ĐTVN, tôi cũng vậy. Lấy ví dụ như Hoàng Vũ Samson, anh ấy rất khát khao được cống hiến và có kết quả bóng đá trực tuyến hôm nay tốt. Có lẽ sự khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ và lối chơi là lý do khiến các cầu thủ Việt Nam không muốn sử dụng cầu thủ nhập tịch”.