Trước thềm CK C1, ‘Sếp’ cũ Real bất ngờ chê Bale không thể vươn tầm của Ronaldo

Đó là nhận định của cựu chủ tịch Real Madrid, Ramon Calderon.

Năm 2013, Gareth Bale rời Tottenham để cập bến Bernabeu với mức giá kỷ lục của CLB, 86 triệu bảng. Ngôi sao người xứ Wales được kỳ vọng sẽ thay thế Ronaldo và dẫn dắt hàng công của Real Madrid trong tương lai. Tuy vậy, sau 5 năm qua, cầu thủ 28 tuổi vẫn không thể vượt qua cái bóng quá lớn của Ronaldo.

Thậm chí, những chấn thương liên miên còn khiến Bale ngày càng trở nên nhạt nhòa và đánh mất niềm tin từ Zidane, người có tác động lớn nhất trong việc đưa anh đến Real Madrid.

Bằng chứng rõ ràng nhất là tiền đạo xứ Wales không được Zidane tin dùng trong những trận đấu quan trọng ở Champions League mùa này. Ở cả 2 lượt trận bán với Bayern Munich, cựu cầu thủ Spurs chỉ đóng vai trò dự bị, mặc dù anh đang rất khỏe mạnh.

Chứng kiến điều đó, cựu chủ tịch của Real Madrid, Ramon Calderon cho rằng Bale sẽ không bao giờ vươn đến tầm của Ronaldo để trở thành cầu thủ hàng đầu thế giới.

Calderon nói: “Bale đã gặp khó khăn kể từ khi ký kết, gia nhập đội bóng. Rất khó để cậu ấy có thể vượt qua Ronaldo, người luôn luyện tập mỗi ngày để ngày hôm sau phải tốt hơn ngày hôm trước.

Với khả năng của mình, Ronaldo là cầu thủ tốt nhất từ trước đến giờ. Việc sở hữu tài năng bóng đá là chưa đủ, bạn cần phải luôn quyết tâm, luyện tập và nỗ lực”.

Bên cạnh đó, khi được hỏi về khả năng Gareth Bale có rời Bernabeu ở mùa Hè này hay không, cựu chủ tịch Los Blancos nói thêm: “Bale là cầu thủ tốt và cậu ấy muốn tiếp tục.

Tôi nghĩ cậu ấy đã cố gắng và chơi những trận đấu tốt ở Champions League và Copa del Rey. Vì thế, cậu ấy sẽ ở lại”.

Tiểu Lục/Bongdaso