Sau chiến tích lịch sử vĩ đại, HLV Zidane hết lời khen ngợi Bale

Chiến lược gia trẻ người Pháp vẫn tỏ ra bất ngờ và chưa tin những gì ông và đội bóng đã làm được.

Chiến thắng Liverpool trong trận chung kết đêm qua đã giúp Real Madrid lập kỷ lục trở thành đội bóng đầu tiên trong lịch sử vô địch Champions League 3 lần liên tiếp. Zidane cũng trở thành HLV có khởi đầu xuất sắc và thành công nhất trong giới “cầm quân”. Chiến lược gia trẻ người Pháp đã sánh vai với Bob Paisley và Carlo Ancelotti là những HLV giành nhiều chức vô địch nhất giải đấu này.

Thành công quá rực rỡ của Real Madrid trong 3 năm qua nằm ngoài mong đợi của Zidane và những NHM sân Bernabeu. Sau trận đấu đêm qua, huyền thoại người Pháp cho biết ông vẫn chưa tin vào kỷ lục mà đội bóng đã tạo ra.

Trên BT Sport, Zidane nói: “Tôi có một cảm xúc tuyệt vời. Để giành 3 chức vô địch Champions League với CLB này là một điều thật kỳ diệu.

Đó là một cảm giác khó tin và chúng tôi không hoàn toàn nhận ra những gì chúng tôi đã làm được. Tôi thực sự rất hạnh phúc.

Bàn thắng của Gareth Bale rất đẹp và xin chúc mừng cậu ấy.

Bây giờ chúng tôi đang tận hưởng khoảnh khắc tuyệt vời này. Chúng tôi trải qua một mùa giải phức tạp nhưng kết thúc với một niềm vui lớn.

Đây là một CLB huyền thoại. CLB đã có 13 chức vô địch Champions League. Chúng tôi rất vui khi trở thành 1 phần trong lịch sử vĩ đại này”, HLV 45 tuổi người Pháp hồ hởi phát biểu.

Chiến thắng của Real Madrid đêm qua đã ghi lại dấu ấn đậm nét của Zidane. Từ việc điều chỉnh chiến thuật hợp lý ở từng thời điểm, cho đến quyết định thay người của Zizou đều hoàn hảo (Gareth Bale lập cú đúp sau khi vào sân thay Isco).

Tiểu Lục/ Bongdaso