Sao Argentina của Barca đạt thỏa thuận đến Trung Quốc

20:30, Thứ năm 11/01/2018 Sao Argentina của Barca đạt thỏa thuận đến Trung Quốc

Sau Arda Turan, ngôi sao tiếp theo phải rời Barcelona nhiều khả năng sẽ là Javier Mascherano khi Blaugrana đã đạt thỏa thuận bán lão tướng người Argentina cho Hebei China Fortune.

Thời gian qua, đại gia Trung Quốc Hebei China Fortune (Hà Bắc Hoa Hạ Hạnh Phúc) đã theo đuổi quyết liệt lão tướng Javier Mascherano. Tuy vậy, phải đến bây giờ đội bóng đến từ Hà Bắc mới đạt được thỏa thuận với Barcelona.

Theo tìm hiểu của Goal, 2 CLB đã thống nhất mức phí chuyển nhượng khoảng 5,77 triệu euro, thấp hơn đáng kể so với 10 triệu euro mà Barca đòi hỏi ban đầu. Sở dĩ có con số khá … lẻ này là vì một số điều luật khắt khe của liên đoàn bóng đá Trung Quốc CFA.

Với những quy định mới của CFA, đội bóng nào góp mặt ở 2 giải đấu cao nhất Trung Quốc trả hơn 45 triệu nhân dân tệ (tương đương 5,77 triệu euro) cho một cầu thủ nước ngoài sẽ phải nộp thêm khoản tiền tương tự vào quỹ phát triển bóng đá trẻ CFA.

Do những điều luật mới, Hebei China Fortune đã thuyết phục Barca giảm giá Mascherano. Cuối cùng Blaugrana cũng phải chấp nhận bởi họ đang cần “xả hàng” gấp sau khi đã chi ra số tiền kỉ lục trong lịch sử CLB để đưa về Philippe Coutinho với giá 160 triệu euro.

Ở đội bóng Trung Quốc, Mascherano sẽ nhận mức lương 7 triệu euro/mùa. Đặc biệt, lão tướng 33 tuổi còn có cơ hội sát cánh cùng tiền đạo đồng hương Ezequiel Lavezzi cũng như cựu cầu thủ Arsenal, Gervinho.

Ngoài ra, số áo 14 Mascherano để lại cũng được đồn đoán sẽ thuộc về tân binh đắt giá Philippe Coutinho, người đã ra mắt sân Nou Camp vài ngày trước.

Anh Tú/Bongdaso

p-tinchitiet-1

p-tinchitiet-2