Real Madrid sợ Liverpool vì lời nguyền với bóng đá Anh?

Yếu tố khiến cổ động viên Real Madrid lo lắng là đội chủ sân Bernabeu toàn thua trước các đội bóng Anh trong các trận chung kết cúp châu Âu.

Trong quá khứ, Real Madrid đã 3 lần gặp các đội bóng đến từ Vương quốc Anh ở các trận chung kết cúp châu Âu, và “Kền kền trắng” thua cả 3. Những cái tên đánh bại Real Madrid gồm Chelsea, Liverpool và Aberdeen (Scotland).

Chelsea là đội bóng đầu tiên đả bại Real Madrid. Năm 1971, Chelsea gặp Real Madrid trong trận chung kết cúp các đội đoạt cúp quốc gia (Cup Winners’ Cup). Ở trận tranh chức vô địch tại Athens, hai đội hòa nhau 1-1. Peter Osgood mở tỷ số cho Chelsea, nhưng bàn thắng ở phút cuối cùng của Ignacio Zoco mang về trận hòa cho Real.

2 ngày sau, hai đội gặp nhau ở trận đá lại, và Chelsea có thắng lợi 2-1 sau 2 bàn thắng của Osgood và John Dempsey.

Đội bóng Anh tiếp theo đánh bại Real chính là Liverpool. Năm 1981, “The Kop” khi ấy đang trong giai đoạn cực thịnh, gặp Real Madrid ở chung kết cúp châu Âu (Champions League bây giờ).

Thế trận cân bằng được 2 đội duy trì cho đến những phút cuối cùng khi Alan Kenedy ghi bàn thắng quyết định. Cũng kể từ trận thua Liverpool ấy, Real không thua thêm bất cứ trận chung kết cúp C1 hay Champions League nào cho tới nay.

Tuy nhiên, chung kết cúp các đội đoạt cúp quốc gia thì có, và lần này là trước Aberdeen của Sir Alex Ferguson. Năm 1983, Sir Alex dẫn dắt đội bóng Scotland có chiến thắng kịch tính trong hiệp phụ.

Erick Black mở tỷ số cho Aberdeen, trước khi Juantino gỡ hòa cho đội bóng Tây Ban Nha trên chấm phạt đền. Tỷ số hòa được giữ nguyên cho đến tận phút 112, khi John Hewitt ghi bàn quyết định để mang cúp cho đội bóng Scotland.

Từ đó đến nay, Real Madrid vẫn chưa gặp thêm đội bóng Anh nào tại chung kết cúp châu Âu, và Liverpool sẽ là cơ hội để thầy trò Zidane phá vỡ lời nguyền. Tuy nhiên, “Lữ đoàn đỏ” cũng có thể tin vào cái dớp của Real, cùng với việc họ thắng 3 trong 5 lần gặp nhau gần nhất giữa 2 đội.

Phúc Long/Zing.vn