Nhận định Serbia vs Georgia 01h45, 10/10 (Vòng loại World Cup 2018 khu vực Châu Âu)

Liệu lợi thế sân nhà có giúp Serbia dễ dàng hạ gục đối thủ dưới cơ Georgia để kiếm trọn 3 điểm tiếp tục giữ vững ngôi đầu tại bảng đấu?

 TLCA: 0:2 – TX: 3

Pick: Serbia và Over

Lý do: Cho dù không kể tới lợi thế về mặt sân bãi, khán giả nhà lẫn việc Serbia đang sở hữu 1 dàn cầu thủ với chất lượng chuyên môn hơn hẳn Georgia về mọi mặt thì với tình hình tại bảng đấu này hiện nay Serbia cũng đang có động lực để giành chiến thắng ở trận này hơn hẳn so với Georgia. Cụ thể, đây đã là lượt đấu cuối cùng, trong khi Serbia (19 điểm) phải thắng ở trận này thì mới chắc chắn giành ngôi đầu bảng để có được tấm vé tới thẳng Nga vào sang năm còn Georgia (với 5 điểm) đã chắc chắn bị loại đây chỉ còn là 1 trận cầu mang tính chất thủ tục đối với họ.

Cùng với đó, sân nhà vẫn luôn là 1 điểm tựa vững chắc giành cho Serbia từ đầu vòng loại cho tới nay, sau 4 lần tiếp đón các đối thủ tại bảng đấu này đã qua thì Serbia vẫn chưa 1 lần nào phải nếm mùi chiến thắng (thắng 2, hòa 2), trong đó cũng chỉ có 2 đội tuyển đang tranh đua ngôi đầu với Serbia là Xứ Wales cùng CH Ireland là mới có thể buộc Serbia phải chia điểm. Đặc biệt hàng công của Serbia đang hoạt động rất hiệu quả với 7 bàn thắng ở 3 lượt trận vừa qua tại bảng đấu này dẫu cho trong đó có tới 2 trận Serbia phải làm khách tới sân của những đối thủ khó nhằn là CH Ireland và Áo.

Phía đối diện, Georgia cùng với Moldova là 2 đội tuyển chưa có được 1 chiến thắng nào tại bảng đấu này sau 9 lượt trận đã qua, rõ ràng Georgia chỉ là 1 đội bóng lót đường cho những đội tuyển còn lại. Hơn nữa, ở trận lượt đi tại bảng đấu này dẫu cho có cả lợi thế sân nhà lẫn khán giả nhà nhưng Georgia cũng đã bị Serbia hạ gục dễ dàng với cách biệt 2 bàn. Cho nên, lại càng có thêm lý do để các chuyên gia của bongdanet tin rằng đội chủ nhà Serbia sẽ có được 1 chiến thắng thuyết phục ở trận này.

DỰ ĐOÁN: 4-0