Nhận định Nữ Australia vs Nữ Thái Lan 20h45, 17/04 (Bán kết – VĐ Nữ Châu Á)

Thực lực vượt trội, sẽ không khó để Nữ Australia có mặt ở trận chung kết.

* Rơi vào bảng đấu quá nhẹ khi chỉ có Trung Quốc là vượt trội nên Nữ Thái Lan dễ dàng có tấm vé vào bán kết. Tuy vậy, điều đó không đánh giá đúng thực lực của các cầu thủ nữ xứ chùa vàng bởi nhìn vào cách giới chuyên gia đánh giá về trận này đã cho thấy sự khác biệt quá lớn về đẳng cấp.

Việc Nữ Australia chấp tới 4 hòa với giá ăn quá thấp cho thấy khả năng làm nên bất ngờ của Nữ Thái Lan gần như không có. Thực tế đội bóng thuộc khu vực Đông Nam Á thừa hiểu họ quá yếu so với đối thủ, mục tiêu của Nữ Thái Lan có lẽ chỉ là hạn chế số bàn thua.

Vậy nhưng làm được điều này cũng là vô cùng khó khăn. Cứ nhìn cái cách Nữ Australia đè bẹp Nữ Việt Nam 8 bàn không gỡ là đủ hiểu các nữ cầu thủ đến từ xứ chuột túi mạnh như thế nào. Hơn nữa, về trình độ thì Nữ Thái Lan cũng chỉ ở tầm của Nữ Việt Nam.

Sự chênh lệch càng rõ khi ở trận đối đầu mới nhất, dù rằng chỉ là giao hữu nhưng Nữ Australia cũng đè bẹp Nữ Thái Lan tới 5 bàn không gỡ. Quá khó để chuyên gia cũng như các nhà đầu tư có thể đặt niềm tin vào Nữ Thái Lan ở trận cầu này.

Nhận định chọn: Nữ Australia

DỰ ĐOÁN: 5-0

Soi/ Bongdanet