Nhận định KuPS vs Ilves 22h30, 12/06 (Vòng 13 – VĐQG Phần Lan)

* Như thường lệ, giải VĐQG Phần Lan chứng kiến kịch bản nhàm chán khi HJK Helsinki lại độc chiếm ngôi đầu. Ngai vàng năm nay cũng khó thoát khỏi tay “ông kẹ” này. Vì vậy, tâm điểm hướng về cuộc cạnh tranh vào top 3 (vị trí thứ 2 và 3 được đá Europa League) và nhóm xuống hạng. KuPS và RoPS đang bằng điểm và chia nhau 2 vị trí thứ 2 và 3.

Tuy nhiên, cần thấy rằng khoảng cách giữa KuPS, RoPS với nhóm bám đuổi đằng sau là không lớn, chỉ 1 hoặc 2 trận sảy chân là hoàn toàn có thể mất vị trí. KuPS đã rất nỗ lực ở mùa này và họ không muốn thành quả từ đầu mùa đổ xuống sông xuống biển. KuPS cần trở lại với mạch thắng sau 2 vòng liên tiếp chỉ thu về 1 điểm.

Trong quá khứ, Ilves là đối thủ vô cùng kỵ dơ với KuPS. Thống kê đối đầu cho thấy trong 14 lần gần nhất 2 đội chạm trán, KuPS chỉ có 1 trận hòa, còn lại họ thua… 13 trận. Rõ ràng, Ilves đã trở thành cái gai trong mắt những ai yêu mến KuPS. Mệnh lệnh buộc phải thắng được đặt ra và có vẻ như giới cầm cân nảy mực đang tin tưởng vào chủ nhà.

Dù đối đầu tệ hại như vậy nhưng KuPS vẫn được xếp ở cửa trên, thậm chí còn chấp tới 1/2. Không chỉ nhận được sự ủng hộ từ giới chuyên môn, KuPS còn có ưu thế sân nhà ở trận này. Mà nên biết là Ilves cũng chơi không quá tốt trên sân khách: thua 2/3 trận gần đây. Vì thế, chuyên gia bongdanet tin vào chủ nhà trong cuộc chiến này!

Nhận định chọn: KuPS

DỰ ĐOÁN: 2-1

MINH KHANG (BONGDANET.VN)