Nhận định Adanaspor vs Balikesirspor 19h30, 12/03 (Vòng 27 – Hạng 2 Thổ Nhĩ Kỳ)

Cửa trên thường mang đến niềm vui cho giới đầu tư khi 2 đội đụng độ.

TLCA: 0:1/2 – TX: 2 3/4

Pick: Adanaspor và Over

Lý do: Lật lại lịch sử, các cuộc đụng độ giữa 2 đội thường chứng kiến kịch bản cửa trên (tối thiểu chấp về điểm ăn) đều giành chiến thắng trên cả khía cạnh chuyên môn lẫn tỷ lệ. Minh chứng là 5 lần đối đầu mới nhất giữa 2 đội thì đội được các nhà thiết lập TLCA đánh giá cao hơn đều giành chiến thắng chung cuộc.

Với số điểm và vị trí hiện tại của cả 2 thì mục tiêu thiết thực cho chặng đường cuối vẫn là chiến đấu để tránh xa khu vực nguy hiểm. Các nhà chuyên môn của châu Âu đã có những đánh giá đầu tiên về cặp đấu này và theo đó, Adanaspor nằm ở cửa trên với tỷ lệ chấp vào chừng 1/2. Đây là điều tương đối khó hiểu bởi thực tế Adanaspor chơi khá tệ thời gian gần đây với 3 thất bại liên tiếp.

Trong khi đó, bên kia chiến tuyến, dù cũng thất thường nhưng Balikesirspor còn mang đến niềm tin hơn với 2/3 chiến thắng mới đây. Lẽ ra với phong độ như vậy của 2 đội cùng thực lực không chênh lệch là bao thì tỷ lệ chính chỉ rơi vào tầm Adanaspor chấp 1/4. Rõ ràng, các nhà chuyên môn đang đánh giá rất cao chủ nhà ở trận này. Và dựa trên sự nhìn nhận có vẻ khác biệt như vậy, chuyên gia lại tin rằng Adanaspor sẽ có chiến thắng trong ngày hôm nay.

DỰ ĐOÁN: 3-2

MINH KHANG /Bongdanet.vn