Man City, Liverpool và tuần lễ ác mộng ở Champions League

Lịch thi đấu của Liverpool và Man City khá trùng hợp trong thời gian diễn ra hai trận đấu ở vòng tứ kết Champions League…

Như đã biết, lá thăm ở vòng tứ kết Champions League đã buộc Man City và Liverpool phải tử chiến với nhau. Đây là cuộc chiến “một mất một còn” của hai đại diện bóng đá Anh để giành vé vào bán kết.

Có điều khá trùng hợp rằng, xen giữa hai trận chiến lượt đi và về vòng tứ kết Champions League (diễn ra vào ngày 4 và 10/4), hai CLB này sẽ bước vào hai trận derby quan trọng.

Man City sẽ đón tiếp M.U trên sân nhà Etihad vào ngày 7/4. Theo đúng lộ trình, đây là trận đấu giúp Man City giành chức vô địch sớm ở Premier League (nếu chiến thắng M.U và những trận đấu trước đó).

Cũng vào ngày 7/4, Liverpool sẽ phải hành quân tới sân Goodison Park sẽ chạm trán với đội bóng cùng thành phố Everton. Họ gần như không còn cơ hội đua vô địch nhưng vẫn phải chiến đấu vì vị trí trong top 4 Premier League.

M.U và Everton được xem là hai kẻ “phá bĩnh” Man City và Liverpool trên hành trình chuẩn bị cho Champions League. Đây đều là trận đấu khó khăn, tốn khá nhiều “năng lượng” của hai CLB.

Hay nói cách khác, cả Man City và Liverpool đều đứng trước thử thách lớn trong vòng 7 ngày. Chưa thể nói ai sẽ có lợi thế hơn. Điều đó đòi hỏi hai HLV Pep Guardiola và Jurgen Klopp phải đi từng nước cờ thực sự chính xác.

M.Anh/Bongdaso.com