Không phải Harry Kane, CR7 mới là người đạt hiệu suất tốt nhất châu Âu

Với sự thăng tiến vượt bậc thời gian qua, CR7 đã trở thành chân sút có hiệu suất tốt nhất châu Âu mùa giải này…

C.Ronaldo từng trải qua nửa đầu mùa giải chìm trong thất vọng. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn trong thời gian qua, khi chân sút này đã thể hiện phong độ ghi bàn khủng khiếp.

Theo thống kê, trong 10 trận gần nhất (kể từ trận đấu với Deportivo ngày 21/1), C.Ronaldo đã ghi tới… 17 bàn thắng. Trong đó, cầu thủ này chỉ có duy nhất 1 lần tịt ngòi trong trận đấu với Levante.

Tính trên mọi đấu trường, C.Ronaldo đã đóng góp tới… 33 bàn thắng cho Real Madrid. Thành tích trên giúp anh vượt qua cả Messi, Cavani, Lewandowski, Salah… để trở thành chân sút có nhiều bàn thắng thứ 2 châu Âu chỉ sau Harry Kane (35 bàn).

Thế nhưng, nếu xét về hiệu suất ghi bàn, C.Ronaldo mới là người dẫn đầu. Tiền đạo này đã ghi 33 bàn thắng sau 34 trận. Tính ra, trung bình mỗi trận, “siêu sao” của Real Madrid có 0,97 bàn thắng.

Đứng thứ 2 là chân sút Immobile của Lazio với hiệu suất 0,94 bàn/trận. Harry Kane xếp thứ 3 với 0,92 bàn/trận.

Lewandowski (Bayern Munich/ 0.91 bàn/trận), Cavani (PSG/ 0.87), Agüero (Man City/ 0.81), Salah (Liverpool/ 0.80) và Messi (Barcelona/ 0.78)… là những chân sút tiếp theo trong danh sách này.

Sự thăng tiến mạnh mẽ của C.Ronaldo ở giai đoạn 2 gợi lại mùa giải trước. Cầu thủ này đã bứt phá ngoạn mục để giúp Real Madrid giành cú đúp danh hiệu La Liga và Champions League.

M.Anh/bongdaso.com