Higuain chỉ ra điểm yếu muôn thuở của các đội bóng Anh

Sau khi tỏa sáng giúp Juventus ngược dòng hạ Tottenham, tiền đạo Higuain đã chỉ ra điểm yếu cố hữu của các CLB Anh.

Nếu phải tìm ra cầu thủ xuất sắc nhất của Juventus ở vòng 1/8 Champions League thì đó chính là Gonzalo Higuain. Ở trận lượt đi, anh đã lập cú đúp vào lưới Tottenham. Còn ở trận lượt về đêm qua, El Pilita lại tỏa sáng với 1 bàn thắng và 1 đường kiến tạo, giúp Lão bà ngược dòng hạ Spurs ngay tại Wembley.

Tính ra, Higuain đã in dấu giày trong cả 4 bàn thắng của Juventus trong 180 phút đối đầu Tottenham. Đáng nói, chân sút người Argentina đã phải chạy đua với chấn thương để kịp trở lại ở trận lượt về đêm qua.

Chia sẻ sau trận thắng Tottenham 2-1, Gonzalo Higuain đã chỉ ra điểm yếu cố hữu của các CLB Anh nói chung. Đấy là việc những CLB này luôn để lộ nhiều khoảng trống ở hàng phòng ngự.

“Đây là trận đấu rất khó khăn vì chúng tôi phải đối đầu với CLB rất khó chịu như Tottenham. Họ đã chơi rất tốt, đặc biệt trong tấn công. Nhưng chúng tôi biết rằng các CLB Anh nói chung luôn để lộ nhiều khoảng trống ở hàng thủ. Vì vậy, chúng tôi đã được trao nhiều cơ hội và tận dụng thành công.

Tôi rất tự hào về chiến thắng này vì ngược dòng ở Wembley không phải là điều đơn giản. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới đội ngũ nhân viên y tế vì họ đã làm việc rất tích cực để giúp tôi trở lại ở trận đấu này”, Higuain chia sẻ sau chiến thắng ở Wembley.

Thực tế, ở trận đấu đêm qua, Juventus thi đấu không quá bùng nổ. Nhưng chỉ cần 1 vài cơ hội tạo ra, Lão bà đã thể hiện được sự lạnh lùng để quyết định tấm vé đi tiếp.

Phương Minh/Bongdaso.com