Giữ quan điểm, Buffon tiếp tục chỉ trích Oliver

Bình tĩnh trở lại nhưng Gianluigi Buffon vẫn quả quyết trọng tài Oliver đã giết chết 1 trận đấu, giết chết 1 giấc mơ.

Ngay sau trận tứ kết lượt về Champions League, Buffon đã lên tiếng chửi rủa thậm tệ Michael Oliver vì trọng tài người Anh cho Real Madrid được hưởng 1 quả penalty khi trận đấu chỉ còn vài chục giây. Nhiều người cho rằng khi bình tĩnh trở lại, đội trưởng của Juventus nên xin lỗi vị vua áo đen này.

Tuy vậy, Buffon vẫn giữ nguyên quan điểm của mình. Thủ thành 40 tuổi tiếp tục chỉ trích Oliver và cho rằng vị trọng tài này đã phá hủy trận đấu, phá hủy giấc mơ của Juventus và muốn trở thành tâm điểm của trận đấu.

Trên 1 kênh truyền hình của Ý, Gigi nói: “Tôi không cần phải đù bắp bất cứ điều gì bởi vì tôi là con người, đặt niềm đam mê, tình cảm và sự tức giận vào những gì tôi làm.

Ngay cả khi tôi nói quá mức nhưng tôi đang nói những gì tôi nghĩ. Ông ta không nên đưa ra quyết định phạt đền. Một trọng tài giàu kinh nghiệm hơn sẽ không đưa ra hình phạt đó khi trận đấu chỉ còn 20 giây là kết thúc.

Tôi không nói đó không phải là một hình phạt, tôi nói đó là một tình huống không rõ ràng. Theo quan điểm của tôi, trọng tài kinh nghiệm sẽ đưa ra một đánh giá khác, một cách xử lý khác”, thủ môn 40 tuổi vẫn còn bức xúc cho biết.

Mùa này, Buffon đã sụt giảm phong độ rõ rệt vì ảnh hưởng tuổi tác, nhưng anh vẫn cống hiến hết mình cho những trận đấu, đặc biệt là ở Champions League. Giấc mơ cháy bỏng được 1 lần chạm tay vào chiếc cúp bạc danh giá này đã khiến huyền thoại người Ý không còn giữ được sự điềm tĩnh vốn có của mình.

Tiểu Lục/Bongdaso.com