Đứng trước làn sóng phản đối, chủ tịch La Liga lên tiếng trấn an

08:59, Thứ sáu 24/08/2018 Đứng trước làn sóng phản đối, chủ tịch La Liga lên tiếng trấn an

Những làn sóng phản đối tiếp tục lan rộng, và đây là quyết định mới nhất của chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas.

Theo như thỏa thuận giữa công ty truyền thông đa phương tiện Relevent của Mỹ và Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha, sẽ có một trận đấu thuộc khuôn khổ La Liga 2018-19 được diễn ra trên đất Mỹ. 

Và, ngay sau khi thông báo này được phát đi, nó đã tạo ra một làn sóng phản đối vô cùng dữ dội đến từ các cầu thủ. Trong một cuộc họp được Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp Tây Ban Nha tổ chức mới đây, 20 đội trưởng của 20 đội bóng đang thi đấu tại La Liga đã đồng loạt phản đối quyết định này.

Nhận thấy được làn sóng phản đối đến từ các cầu thủ, chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas đã lên tiếng trấn an rằng trận “Siêu kinh điển – El Clasico” sẽ vẫn được duy trì tại Tây Ban Nha. Tuy nhiên, điều này chưa thực sự khiến các bên hài lòng.

“El Clasico ư? Không, chúng tôi sẽ không để trận đấu này diễn ra ở New York, đó phải là một trận đấu của Tây Ban Nha.” Ông Tebas chia sẻ với tờ El Mundo.

Các trận El Clasico sẽ không nằm trong kế hoạch trên đất Mỹ của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha.

Ông Tebas vẫn bảo vệ quyết định tổ chức trận đấu bên ngoài đất Tây Ban Nha vì sự phát triển chung của La Liga.

“Đó là một hợp đồng rất quan trọng vào lúc này, nó sẽ đóng góp vào sự phát triển chung của La Liga. Trong vòng 4 năm qua, bản quyền La Liga tăng lên đáng kể và vị thế của La Liga đã thay đổi khá nhiều.”

“Nhiều năm qua, các nhà đầu tư chỉ tập trung vào các đội bóng như Barcelona hay Real Madrid, mới nhất là Atletico Madrid. Tôi mong các đội như Valencia, Villarreal và nhiều hơn nữa được nhận sự đầu tư từ bên ngoài. Nếu được như vậy, thì tại sao lại không thử?”

Tùng Nguyễn

Nguồn: tinnhanhonline.vn

m-tinchitiet-1

m-tinchitiet-2